Xuân Trường kiến tạo, Gangwon FC thắng kịch tính

Xuân Trường có trận đấu tốt trong màu áo Gangwon tại R-League.
Xuân Trường có trận đấu tốt trong màu áo Gangwon tại R-League.
TPO - Bỏ lại trận đấu thất vọng với chính Seongnam FC ở FA Cup Hàn Quốc, Lương Xuân Trường tiếp tục được HLV Choi Yun-kyum cho ra sân khi tái đấu với đối thủ này ở vòng 5 R-League. Tiền vệ người Việt Nam đã chơi tốt trong hiệp 1, thậm chí còn kiến tạo để đồng đội mở  tỷ số.

Sau màn trình diễn ấn tượng ở vòng 4 R.League Hàn Quốc với siêu phẩm vào lưới Seoul E-Land, Xuân Trường đã được trao cơ hội ở Cúp FA Hàn Quốc gặp Seongnam FC. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Tuyên Quang không để lại nhiều ấn tượng nên anh vẫn chưa có cơ hội ra sân tại K.League cùng Gangwon FC. Trận này, Gangwon FC thua Seongnam FC với tỷ số 0-1 và bị loại.

Ở vòng 5 R.League, Gangwon FC gặp lại chính Seongnam FC. Xuân Trường tiếp tục được trao cơ hội đá chính. Ngay phút thứ 4, Xuân Trường đã đóng góp vào bàn mở tỷ số cho Gangwon FC khi cầu thủ đối phương để mất bóng sau pha tranh chấp. Bóng tới chân Xuân Trường và tài năng HAGL đã có pha kiến tạo chuẩn xác cho đồng đội số 27 mở tỷ số trận đấu.

Ở những phút sau đó, Xuân Trường và các đồng đội đã thi đấu vô cùng thăng hoa để vươn lên dẫn đối thủ tới 3-0. Tuy nhiên, càng về cuối trận, thể lực của tiền vệ người Tuyên Quang càng có phần suy giảm, anh ít di chuyển và không tích cực tham gia tranh chấp. Điều này đã khiến Gangwon thi đấu trùng xuống và bị đội bạn có hai bàn gỡ liên tiếp. Đáng chú ý bàn thua thứ hai của Gangwon FC cũng bắt nguồn từ pha để mất bóng của cầu thủ người Việt Nam.

Sau hiệp 1 không thực sự để lại nhiều ấn tượng, sang hiệp 2, HLV Choi Yun-kyum đã có quyết định rút Xuân Trường ra sân nhằm hạn chế rủi ro từ việc học trò tái phát chấn thương. Lối chơi có phần tích cực hơn sau đó đã giúp Gangwon có thêm một bàn thắng nữa để khép lại trận đấu với chiến thắng 4-2 chung cuộc.

Như vậy, cho tới lúc này, Xuân Trường đã ra sân 3 trận cho Gangwon FC, trong đó có 2 trận tại R-League và 1 trận tại FA Cup Hàn Quốc. Nếu tiếp tục nỗ lực và nhiều đóng góp hơn nữa, ngày Xuân Trường ra sân tại K.League trong màu áo Gangwon FC không còn xa.

MỚI - NÓNG