U20 Việt Nam chơi trên cơ New Zealand như thế nào?

U20 Việt Nam chơi tốt hơn U20 New Zealand ở trận đấu tối 22/5.
U20 Việt Nam chơi tốt hơn U20 New Zealand ở trận đấu tối 22/5.
TPO - Đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn kiểm soát nhiều bóng hơn và tạo được nhiều cơ hội hơn so với đối thủ. 

Trận hoà 0-0 với U20 New Zealand gây nhiều tiếc nuối cho U20 Việt Nam. Trong cả trận đấu, đặc biệt là hiệp 1, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi trội hơn hẳn so với đối phương.

Sau trận, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thể hiện sự tiếc nuối thấy rõ vì U20 Việt Nam không giành trọn vẹn được 3 điểm. Ông Tuấn cho rằng nếu tận dụng được cơ hội tạo ra, U20 Việt Nam đã thắng. 

Các con số thống kê sau trận đấu của BTC chứng minh quan điểm này của HLV Hoàng Anh Tuấn là đúng. Cụ thể, U20 Việt Nam đã kiểm soát tới 54% thời lượng bóng so với 46% của New Zealand.

Các cầu thủ U20 Việt Nam đã tung ra 17 pha kết thúc, 7 trong số đó đi vào khung thành. U20 New Zealand trong khi đó sút 15 quả nhưng chỉ có 3 quả đi trúng đích.

Tương đồng với số pha bóng kết thúc chính xác, thủ môn U20 New Zealand phải cứu thua 7 lần trong khi bên U20 Việt Nam là 3.

Đội bóng châu Đại dương mặc dù vậy trội hơn so với Việt Nam về số lần đá phạt và phạt góc. U20 New Zealand được hưởng 12 quả phạt góc so với 8 bên phía Việt Nam. 

Hầu hết các pha tấn công của U20 New Zealand đều trong hiệp 2, khi các cầu thủ Việt Nam không còn thể lực tốt như ở hiệp 1. Đội bóng của HLV Darren Bazeley chủ yếu sử dụng các pha tạt bổng vào vòng cấm U20 Việt Nam, tận dụng lợi thế về thể hình và chiều cao. 

Với trận hoà 0-0, Việt Nam và New Zealand tạm thời chia nhau vị trí giữa bảng xếp hạng. Tại bảng E, Pháp đang dẫn đầu với 3 điểm sau trận thắng 3-0 Honduras. Xếp cuối bảng chính là U20 Honduras, đội chưa được điểm nào.

MỚI - NÓNG