U20 Việt Nam và hiệp đấu 'hoá rồng' trước New Zealand

TPO - Thế trận thuận lợi trong hiệp 1 khiến cho quãng nghỉ giữa giờ, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặc biệt tin tưởng vào cơ hội giành chiến thắng của U20 Việt Nam trước New Zealand.

Đội bóng đến từ châu Đại dương trội hơn hẳn về thể hình và thể lực so với U20 Việt Nam. Tuy nhiên, phần còn lại của U20 New Zealand đều không có gì nổi bật. Các cầu thủ New Zealand chơi bóng với kỹ thuật vừa phải, tốc độ không nhanh và khả năng phối hợp cũng hạn chế.

Trong phần lớn thời gian hiệp 1, U20 Việt Nam mới là bên chơi sắc nét hơn. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn kiểm soát phần lớn bóng, tạo được nhiều cơ hội và hầu như không cho đối phương tiếp cận khung thành. Đáng kể nhất trong số các tình huống U20 Việt Nam tạo ra là pha bóng ở phút 15 của Thanh Bình. Từ đường chuyền của Đức Chinh, Thanh Bình ngoặt bóng loại các hậu vệ U20 New Zealand rồi tung cú dứt điểm vào góc xa. Đáng tiếc, bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc. Sau tình huống trên, U20 Việt Nam còn tạo thêm được nhiều cơ hội khác.

U20 Việt Nam và hiệp đấu 'hoá rồng' trước New Zealand ảnh 1 Trong hiệp 1, U20 Việt Nam tạo được nhiều cơ hội trước cầu môn đối phương.

"Tràn đầy năng lượng, tốc độ và nhiệt tình, U20 Việt Nam đã áp đảo trận đấu ngay từ những phút đầu. Họ là một con rồng màu đỏ rực, liên tục kiểm soát New Zealand dưới móng vuốt của mình”, FIFA mô tả màn trình diễn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong hiệp đấu đầu tiên.

Với thế trận trội hơn so với đối phương, ở quãng nghỉ giữa hiệp 1, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã rất phấn khởi. Ông Tuấn động viên các cầu thủ thi đấu tích cực, tập trung và sáng suốt hơn. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nói với các cầu thủ, nếu tự tin chơi bóng đúng phong độ, U20 Việt Nam đủ khả năng đánh bại U20 New Zealand.

Tuy nhiên trong hiệp 2, thế trận không được tốt như ban đầu, dù U20 Việt Nam vẫn tạo nên nhiều pha bóng nguy hiểm. Đáng tiếc nhất phải tính tới cú kết thúc không chuẩn xác ở cự li chỉ vài mét trước khung thành New Zealand của số 14 Hoàng Đức.

U20 Việt Nam và hiệp đấu 'hoá rồng' trước New Zealand ảnh 2 U20 Việt Nam đã hoà đầy tiếc nuối với U20 New Zealand.

Bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn sau trận đấu cũng tỏ ra tiếc nuối khi cho rằng về chuyên môn, U20 Việt Nam hoàn toàn có thể có 3 điểm. “Tôi đã nghĩ rằng trong hiệp 2, chúng ta sẽ chơi tốt hơn nữa. Tuy nhiên một số vị trí chơi chưa tốt vì chấn thương nhẹ đã kéo theo các vị trí khác phải hoạt động quá bình thường. Về tổng thể U20 Việt Nam chơi tốt và tạo được nhiều cơ hội”, đấy là những gì ông Tuấn phát biểu ở cuộc họp báo sau trận đấu. 

Ở trận đấu đầu tiên của bảng E, FIFA U20 World Cup 2017, Pháp đã đánh bại Honduras 3-0. Nếu giành trọn vẹn 3 điểm trước New Zealand, cơ hội đi tiếp đã rộng mở với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

MỚI - NÓNG