Tỷ phú Nga tuyên bố bán Chelsea, viết tâm thư chia tay đầy xúc động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỷ phú Roman Abramovich chính thức tuyên bố bán Chelsea, một quyết định mà theo ông là "tốt nhất cho CLB, nhân viên, người hâm mộ cùng đối tác".
Tỷ phú Nga tuyên bố bán Chelsea, viết tâm thư chia tay đầy xúc động ảnh 1

“Tôi muốn xác thực những đồn đoán được truyền thông nhắc đến thời gian qua liên quan đến vấn đề sở hữu CLB Chelsea của tôi. Như tôi từng tuyên bố trong quá khứ, mọi quyết định tôi đưa ra đều xuất phát từ lợi ích cao nhất của CLB. Trong bối cảnh hiện tại, tôi đã đi đến quyết định sẽ bán đi CLB, vì tôi tin rằng điều đó mang tới lợi ích tốt nhất cho Chelsea, người hâm mộ, các nhân viên, cũng như những đối tác và nhà tài trợ của CLB”, tỷ phú Roman Abramovich chia sẻ trong thông báo trên trang chủ Chelsea.

Trước khi đưa ra quyết định bán CLB, ông Abramovich đã trao lại quyền quản lý Chelsea cho quỹ từ thiện của CLB (Chelsea Foundation). Tỷ phú người Nga cho biết, quá trình bán đi CLB sẽ không diễn ra nhanh chóng, mà sẽ được thực hiện đúng trình tự thủ tục. Ông sẽ không yêu cầu Chelsea hoàn trả bất kỳ khoản vay nào.

“Chuyện tiền bạc hay các vấn đề kinh doanh chưa bao giờ là thứ tôi bận tâm. Thứ duy nhất có ý nghĩa chính là tình yêu thuần túy tôi dành cho bóng đá và CLB… Hãy hiểu cho tôi bởi đây là một quyết định vô cùng khó khăn. Tôi hết sức đau lòng khi phải chia tay CLB theo cách này. Tuy nhiên, tôi tin rằng quyết định này là vì lợi ích tốt nhất của CLB”, ông Abramovich bày tỏ.

Tỷ phú Abramovich nhấn mạnh ông đã chỉ đạo đội ngũ của mình thành lập một quỹ từ thiện, tất cả lợi nhuận thu được từ việc bán đi CLB sẽ được quyên góp vào quỹ. Quỹ từ thiện này sẽ được dùng để giúp đỡ tất cả các nạn nhân của cuộc chiến tranh tại Ukraine, bao gồm việc tài trợ ngân sách để đáp ứng những nhu cầu cần thiết và cấp bách của các nạn nhân, cũng như hỗ trợ quá trình phục hồi trong lâu dài.

Ông Abramovich sở hữu Chelsea từ năm 2003. Sau hơn 19 năm, số tiền tỷ phú người Nga đầu tư cho "The Blues" cán mốc 2 tỷ bảng bao gồm tiền mua cầu thủ, trả lương và các hoạt động khác. Đây cũng là thời kỳ huy hoàng của Chelsea, khi đạt được bộ sưu tập danh hiệu lớn, nổi bật là 5 chức vô địch Premier League, 2 Champions League, 2 Europa League .

“Tôi hy vọng mình vẫn có thể đến thăm Stamford Bridge lần cuối để nói lời tạm biệt đến tất cả các bạn. Được trở thành một phần của Chelsea là một đặc ân với tôi trong cuộc đời này và tôi sẽ luôn cảm thấy tự hào với những gì chúng ta đã đạt được. Chelsea và người hâm mộ đội bóng sẽ luôn hiện hữu trong tim tôi. Cảm ơn vì tất cả”, tỷ phú người Nga nói lời chia tay xúc động.

Theo Daily mail, ông Abramovich mong muốn bán Chelsea với giá 3 tỷ bảng, song rất khó để thuyết phục ai đó bỏ ra số tiền này. Các chuyên gia định giá Chelsea chỉ từ 1,25 đến 1,5 tỷ bảng. Hiện có 4 đối tác được chào mua, bao gồm tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss và các nhà tài phiệt Mỹ.

MỚI - NÓNG