Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng kỷ lục

Trong lịch sử chưa khi nào ĐT nữ Việt Nam được nhận tới 3 tỷ đồng tiền thưởng.
Trong lịch sử chưa khi nào ĐT nữ Việt Nam được nhận tới 3 tỷ đồng tiền thưởng.
"Chưa có năm nào chúng em có khoản thưởng lớn đến vậy trước Tết", nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Nguyệt hào hứng chia sẻ trước thông tin VFF vừa giải ngân khoản thưởng 3 tỷ đồng cho tuyển nữ Việt Nam.

Với thành tích HCB ở SEA Games 27, các tuyển thủ nữ Việt Nam được VFF thưởng 3 tỷ đồng. Và vừa qua, VFF đã giải ngân khoản tiền này.

"VFF muốn chuyển tiền sớm cho các cầu thủ tiêu Tết. Cách đây hai ngày chúng tôi đã chính thức giải ngân số tiền thưởng 3 tỷ đồng. Tiền chuẩn bị đến tay thầy trò HLV Trần Vân Phát", Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung thông báo.

Nhận thông tin tiền thưởng được giải ngân, các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam không giấu được xúc động. "Chúng em chưa cầm tiền nhưng nhận thông báo thế là mừng muốn khóc rồi.

Chưa có năm nào chúng em có khoản thưởng lớn đến vậy trước Tết Nguyên Đán", nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Nguyệt hào hứng chia sẻ. Trong lịch sử chưa khi nào ĐT nữ Việt Nam được nhận tới 3 tỷ đồng tiền thưởng. Trong trận chung kết SEA Games 27, ĐT nữ Việt Nam thúc thủ 1-2 trước Thái Lan, không bảo vệ thành công được tấm HCV.

Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Trần Vân Phát chỉ nhận được 1,5 tỷ đồng tiền thưởng theo như lời hứa trước ngày sang Myanmar của VFF. Tuy nhiên, sau khi ĐT nữ Việt Nam về nước, VFF bất ngờ tuyên bố tăng thưởng cho ĐT nữ Việt Nam lên thành 3 tỷ đồng. “Không đạt được thành tích cao nhất nhưng sự cố gắng của thầy trò HLV Trần Vân Phát là rất đáng ghi nhận.

Chính vì vậy, để động viên tinh thần và khích lệ đội nữ hướng tới mục tiêu lớn tiếp theo trong cuộc đua giành vé vào World Cup 2015, lãnh đạo VFF quyết định nâng mức thưởng cho tấm HCB lên 3 tỷ đồng”, PCT VFF Nguyễn Lân Trung cho hay. Mức thưởng thêm được rút từ khoản thưởng hứa dành cho U23 Việt Nam, đội bị loại ngay ở vòng đấu bảng. Ngoài số tiền kể trên, đội nữ cũng được nhận thêm 300 triệu đồng từ BIDV.

Theo Lâm Thỏa

Theo zing
MỚI - NÓNG