TPO - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 44/2025/NĐ-CP nhằm quản lý lao động, tiền lương, thù lao và tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/4/2025 sẽ thay thế và bãi bỏ 11 nghị định liên quan trước đó.
TPO - Vì sao việc phá bỏ Hàm Cá mập được ủng hộ; Chuyên gia lên tiếng vụ "1 viên kẹo tương đương 1 đĩa rau"; Con số ấn tượng của tuần: 28… là những thông tin nổi bật của Tiêu điểm tuần này.
TPO - Theo nghị định Chính phủ vừa ban hành, mức lương cơ bản của chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng quản trị có mức cao nhất là 80 triệu đồng/tháng, thấp nhất 31 triệu đồng/tháng.
TPO - Mạng xã hội lan truyền thông tin gần 80 huấn luyện viên và vận động viên của CLB Sông Lam Nghệ An bị nợ tiền ăn năm 2024 khiến dư luận xôn xao bàn tán.
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định duyệt dự toán, và chi ngân sách thực hiện chế độ tiền thưởng cuối năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực công theo Nghị định 73.
TPO - Sau khi góp công lớn cùng đội tuyển Việt Nam lần thứ 3 vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á, Nguyễn Hai Long được quê nhà (Quảng Ninh) tặng một số tiền thưởng khá lớn và cầu thủ này đã trích số tiền thưởng đó của mình để tặng cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ sắp tới.
TP - Ai cũng mong có một cái Tết sum vầy, no ấm bên gia đình sau một năm vất vả. Dù đã qua cái thời “giáo dục vượt khó” nhưng với nhiều giáo viên, Tết vẫn là góc khuất không biết tỏ bày cùng ai.
TPO - Theo quan điểm của luật sư, việc tố giác vi phạm giao thông cần được hiểu và thực hiện với tinh thần đóng góp vì lợi ích chung của xã hội, chứ không nên coi đây là một “nghề” để kiếm tiền hay phương tiện trục lợi cá nhân. Bên cạnh đó, luật sư cũng đưa ra khuyến cáo về các quy định pháp luật để không gây ảnh hưởng, xâm phạm đến đời tư cá nhân của người khác.
TPO - Theo Cục CSGT, những thông tin về việc cá nhân được nhận tiền thưởng từ cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm trật tự an toàn giao thông trên mạng xã hội thời gian gần đây là không chính xác. Đồng thời việc này sẽ được các cơ quan liên quan sớm quy định cụ thể trong các văn bản hướng dẫn thực thi.
TPO - Cán bộ, công chức, viên chức được hưởng mức tiền thưởng cụ thể đối với từng trường hợp, không nhất thiết phải gắn với mức lương theo hệ số lương của từng người.
TPO - "Chúng ta đưa ra cơ chế đãi ngộ, đưa ra cơ chế đánh giá rất khắt khe, người ta rất vất vả nhưng tiền lương, tiền thưởng lại bảo cứ phải theo thang bậc thì không bao giờ có được người tài", tân Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng nói.
TPO - Dù bị dẫn trước ở hai hố cuối, nữ golfer 21 tuổi người Thái Lan Jeeno Thitikul đã tạo nên màn lội ngược dòng ngoạn mục để giành chiến thắng tại CME Group Tour Championship, sự kiện hạ màn mùa giải LPGA Tour 2024.
TP - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa đưa ra đề xuất chính sách mới về tiền lương, thưởng cho lãnh đạo các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), trong đó khắc phục bất cập như: mức lương thấp, không đồng đều giữa ngành nghề, thiếu sự phân biệt giữa vị trí chức danh. Nhiều chuyên gia cho rằng, bên cạnh tăng lương, cơ chế bổ nhiệm lãnh đạo DNNN cần thay đổi để tạo điều kiện thu hút người tài.
TPO - HLV Gareth Southgate có thể nhận số tiền thưởng lên tới 4 triệu bảng Anh nếu giúp tuyển Anh đoạt chức vô địch EURO 2024. Tiền thưởng của chiến lược gia 53 tuổi gấp hơn 10 lần so với HLV Luis De La Fuente (Tây Ban Nha).
TPO - Ngày 23/4, giải golf Hà Nội mở rộng (Hanoi Open Championship) 2024 đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của gần 500 vận động viên trong nước cùng những tay gậy quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
TPO - Chỉ đóng vai "người thay thế", caddie Gray Moore không ngờ tới việc có thể kiếm được một khoản tiền khổng lồ, nhờ màn trình diễn xuất sắc của tay golf người Anh Tommy Fleetwood tại The Masters năm nay.
Anh Nguyễn Văn Quang (35 tuổi, TPHCM) môi giới bất động sản (BĐS) công nghiệp có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/giao dịch, thậm chí có những thương vụ thu nhập cả tỉ đồng.
TPO - HLV thể dục dụng cụ (TDDC) Nguyễn Thùy Dương thừa nhận thu tiền của VĐV Phạm Như Phương, nhưng không phải ăn chặn mà để phục vụ mục đích chung của đội TDDC Hà Nội.
TPO - Ông Bùi Trung Thiện - Phụ trách bộ môn thể dục - Cục thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) khẳng định không có chuyện "ăn chặn" tiền thưởng huy chương của vận động viên (VĐV) ở đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia.
TPO - Trương Chấn Sang, người vừa được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” toàn quốc năm 2023 đã quyết định dùng toàn bộ số tiền thưởng để tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
TPO - Một trong ba trọng tâm của nhiệm kỳ là đẩy mạnh đối thoại, thương lượng tập thể, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động.
TPO - UBND TP. Hà Nội đã quyết định tặng Bằng khen cho 2 gia đình, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy chung cư mini trên địa bàn quận Thanh Xuân.
TPO - Sau buổi làm việc ngày 20/10 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với các hiệp hội văn học nghệ thuật chuyên ngành T.Ư về kinh phí chi trả tiền thưởng, các hiệp hội đã và đang thực hiện chi trả tiền thưởng cho các tác giả.
TPO - UBND thành phố Hà Nội quyết định tặng Bằng khen cho 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua của phụ nữ Thủ đô năm 2023.
TPO - "Để xảy ra việc chậm trễ trong việc chi trả tiền khen thưởng như vừa qua, không chỉ làm cho các tác giả đạt giải phiền lòng mà đồng chí Thủ tướng Chính phủ và bản thân tôi cũng rất buồn, bức xúc, dư luận không đồng tình", Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nói.
TPO - Liên quan đến việc một số tác giả đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước chưa nhận tiền thưởng sau bốn tháng được vinh danh, Bộ Tài chính đã có công văn báo cáo Chính phủ về những vấn đề vướng mắc trong việc trao tiền thưởng cho một số tác giả.
TPO - Nhà vô địch hạng 56 kg Phạm Văn Nam gặp nhiều khó khăn trước võ sĩ thách đấu Đinh Văn Hương, nhưng cuối cùng vẫn giành chiến thắng nhờ đòn siết cổ đẹp mắt ở sự kiện Lion Championship 08.
TPO - Trong số 129 cá nhân được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2023, trường hợp nhỏ tuổi nhất học lớp 3, trường Tiểu học Trung Tự.
TPO - Sáng 9/8, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã nhóm họp phiên đầu tiên để bàn về tiền lương tối thiểu vùng áp dụng cho năm 2024, phía cơ quan đại diện người lao động đề xuất tăng lương tối thiểu vùng thêm hơn 11% để công nhân đủ sống ở mức tối thiểu.