Tuột vé chung kết, Van Gaal nổi đóa nguyền rủa FIFA

Van Gaal phản đối trận tranh hạng 3 vớ vẩn
Van Gaal phản đối trận tranh hạng 3 vớ vẩn
Đã buồn vì lỡ hẹn chung kết, chiến lược gia 62 tuổi thêm bực mình vì còn phải tiếp tục ở lại Brazil với 1 cuộc so tài mà ông cho là hết sức vớ vẩn: trận đấu cho những kẻ bại trận!

Thua Argentina, nghĩa là thay vì hứng khởi bước đến Maracana huyền thoại, đoàn quân của Luis Van Gaal sẽ phải di chuyển đến Bresilia trong tâm trạng chán ngắt, để gặp Brazil rồi phân chia thứ hạng… 3-4, một trận đấu mà theo nhà cầm quân 62 tuổi này, nó đáng ra phải được xóa bỏ từ năm trước.

  

Ông nói với các phóng viên bằng thái độ bực bội: “Tôi nghĩ là không bao giờ nên có trận đấu này. Không cần phải để các cầu thủ chơi trận tranh 3-4 vì tất cả chỉ chiến đấu cho 1 danh hiệu duy nhất: chức vô địch- Tôi đã nói về nó trong suốt 10 năm nhưng rốt cuộc nó vẫn còn tồn tại, chúng ta vẫn phải chơi!”.

Vấn đề Van Gaal đưa ra là không hiểu sao người ta (FIFA) lại có thể tổ chức 1 trận đấu để “tôn vinh” những kẻ thua cuộc mà chắc chắn, 1 trong 2 đội sẽ phải chuốc thêm 1 thất bại nữa. Chưa kể, luôn có một đội được hưởng lợi thế ngày nghỉ.

Van Gaal nói: “Thật không công bằng vì chúng tôi có ít hơn 1 ngày nghỉ. Rõ ràng là không fair-play”.

“Nhưng điều tồi tệ nhất là bạn có thể bại trận 2 lần liên tiếp. Và khép lại một giải đấu mà bạn đã chơi rất ngoạn mục, nhưng bạn sẽ trở về nhà như một kẻ thất thế chỉ bởi thua ở 2 trận đấu sau cùng. Dưới góc độ thể thao, nó là vô thưởng vô phạt”, vị thuyền trưởng Hà Lan nhấn mạnh.


Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG