Vì sao Van Gaal không tung Krul vào bắt loạt đá luân lưu

Cillessen tội nghiệp trong loạt sút phạt đền
Cillessen tội nghiệp trong loạt sút phạt đền
TPO - Hà Lan phải đá luân lưu với Argentina, nhưng người hùng trong loạt đấu súng ở lượt tứ kết trước đó là thủ môn dự bị Tim Krul đã không được Van Gaal sử dụng vì hết quyền thay người.

Khi trận đấu đang trôi về những phút cuối, ngươi ta thấy thủ môn dự bị Tim Krul khởi động ngoài sân. Lập tức một ý nghĩ của nhiều người lóe lên rằng HLV Van Gaal sẽ tung anh vào sân để bắt phạt đền như trận thắng Costa Rica.

Tuy nhiên, sự dự đoán đó đã không xảy ra. Krul không được vào sân một lần nữa để trở thành người hùng như trận tứ kết cách đây ít ngày. 

Thay vào đó, ông Van Gaal sử dụng quyền thay người cuối cùng ở phút 96 để đưa tiền đạo Huntelaar vào thế chỗ cho đội trưởng Robin van Persie.

Điều đó có nghĩa thủ môn bắt chính Jasper Cillessen tiếp tục đứng trong khung thành Hà lan ở loạt đấu súng và họ đã thua 2-4 trước Argentina.

Vì sao Van Gaal không tung Krul vào bắt loạt đá luân lưu ảnh 1

còn người hùng trận trước Krul không có cơ hội thể hiện tài năng

Krul nổi tiếng sau khi trở thành người hùng của Hà Lan trong trận thắng trên chấm luân lưu trước Costa Rica cuối tuần trước. HLV Van Gaal đã đưa anh vào sân chỉ vài giây trước khi bước vào loạt đấu súng.

Nếu Hà Lan rơi vào tình cảnh phải sút luân lưu, ai cũng nghĩ rằng HLV Van Gaal sẽ dùng sự thay đổi người cuối cùng để thay thủ môn. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh bắt buộc ông đã không làm vậy.

Sau trận, HLV Van Gaal lý giải về ba sự thay đổi người của mình: “Tôi thay Indi vì cậu ấy đã bị thẻ vàng, thay De Jong vì tôi không muốn rủi ro chấn thương, còn thay Van Persie vì cậu ấy đã quá mệt”.

Ông tiếp: “Argentina là đội bóng hàng đầu với nhiều cầu thủ xuất sắc. Chúng tôi không thua họ. Đấu súng chỉ là vấn đề may mắn”. Và hôm qua may mắn đã không đứng về phía Hà Lan.

MỚI - NÓNG