Van Gaal tiếc buốt ruột vì không dùng thủ môn Tim Krul

Van Gaal tiếc vì không thể tung Krul vào bắt penalty
Van Gaal tiếc vì không thể tung Krul vào bắt penalty
TPO - HLV Louis van Gaal thừa nhận, nếu như còn 1 sự thay đổi người nữa, ông sẽ gọi Tim Krul vào bắt loạt luân lưu 11m. Đáng tiếc là điều đó đã không xảy ra và Hà Lan gục ngã trên chấm “đấu súng” trước Argentina.

Trận đấu với Costa Rica, trước khi bước vào loạt “đấu súng”, HLV Louis van Gaal đã bất ngờ đưa thủ môn Tim Krul vào thay Cillessen. Quyết định phát huy tác dụng khi thủ thành của Newcastle chơi xuất sắc, đẩy thành công 2 quả đá của đối phương và giúp Hà Lan giành vé vào chơi bán kết. Với quyết định ấy, Van Gaal được ca ngợi như thiên tài chiến thuật.

Bán kết với Argentina sáng nay, trước khi hai đội bước vào 30 phút hiệp phụ, Hà Lan vẫn còn 1 quyền thay đổi người nữa và nhiều người tin rằng, có lẽ Van Gaal quyết định để dành nhằm đề phòng trường hợp lại đá penalty, tức ông sẽ tung Tim Krul.

Tuy nhiên, khi thời gian hiệp phụ trôi sang phút thứ 6, vị "thuyền trưởng" của Hà Lan lại bất ngờ dùng nốt quyền thay người bằng cách tung Huntelaar vào thay Van Persie. Ông muốn giải quyết trận đấu sớm hơn dự kiến.

Rất tiếc điều đó đã không xảy ra và Hà Lan lại phải bước vào đá luân lưu. Cillessen rõ ràng không có khả năng phán đoán và tâm lý vững vàng như Krul. Anh bị hạ trong cả 4 tình huống mà Argentina sút bóng. Ngược lại, các ngôi sao của Hà Lan lại hai lần bị thủ môn Romero cản phá. Sau trận đấu, HLV Van Gaal đã thực sự tiếc vì không dành quyền thay đổi người còn lại cho Krul.

“Nếu có thể thay Jasper Cillessen trước loạt luân lưu, tôi đã làm ngay điều đó. Nhưng rất tiếc tôi đã sử dụng cả 3 quyền thay đổi người và không thể cho thêm ai vào sân”, Van Gaal ân hận. “Tôi đưa Indi ra khỏi sân vì cậu ấy đã nhận 1 thẻ vàng. Còn De Jong thì tái phát chấn thương. Với Van Persie ư? Cậu ấy đã kiệt sức và không thể thi đấu tiếp”.

Mặc dù Hà Lan đã bị loại, nhưng Van Gaal không chê trách gì các học trò cả, thậm chí ông còn rất tự hào. Đơn giản, tất cả đều đã thực hiện đúng theo những chiến thuật đề ra từ ban đâu và việc thất bại trên chấm 11m mang nhiều yếu tố may rủi. Hà Lan sẽ tranh huy chương đồng với Brazil và vị chiến lược gia này tin rằng đội bóng của ông hoàn toàn có thể đánh bại chủ nhà.

MỚI - NÓNG