Romero được Van Gaal đào tạo để chống lại... Van Gaal

Romero được Van Gaal đào tạo để chống lại... Van Gaal
Cản phá thành công 2 quả penalty, thủ môn Sergio Romero đang là người hùng của Argentina. Nhưng ít ai biết được rằng chính HLV Louis van Gaal đã giúp Romero có được ngày hôm nay.

Ngay trước trận bán kết, Romero đã chia sẻ: "Tôi nợ HLV Louis van Gaal rất nhiều. Khi tới AZ năm 2007, tôi bước vào một thế giới mới (thủ thành này bắt đầu chơi chuyên nghiệp năm 2006 khi 19 tuổi và AZ là CLB châu Âu đầu tiên anh khoác áo - PV)”.

“Tôi dành cả tuổi trẻ ở Racing Club de Lavellaneda ở Argentina. Còn ở Hà Lan, tôi chỉ là một kẻ lạ. Ở phòng thay đồ, chúng tôi phải nói tiếng Hà Lan nhưng Van Gaal nói với tôi bằng tiếng Tây Ban Nha. Điều này rất quan trọng, giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu. Ông ấy là vị cứu tinh của tôi và vì thế, hiện giờ tôi vẫn giữ quan hệ rất tốt với ông ấy", Romero chia sẻ thêm.

Chỉ sau một mùa làm quen với châu Âu, Romero, từ vị trí thủ môn thứ 3, đã được ông thầy Van Gaal nhấc lên vị trí số 1. Không phụ lòng Van Gaal, mùa 2008-2009, Romero giữ sạch lưới tới 18 trận trước khi bị gẫy tay. Cả mùa, Romero giúp AZ chỉ bị thủng lưới 22 lần còn cá nhân có 950 phút liên tiếp giữ sạch lưới, thành tích tốt thứ 4 trong lịch sử giải Eredivisie.

Về khoản bắt penalty, Romero không phải là một chuyên gia. Theo thống kê của trang Bsports từ mùa 2009-10 tới nay, Romero đã phải đối mặt với 6 quả penalty nhưng mới cản phá thành công một lần (tỷ lệ thành công là 16,7%). Thành tích này kém xa những thủ môn khác như Keylor Navas (Costa Rica, 20%), Julio Cesar (Brazil, 30%), Manuel Neuer (Đức, 33,3%), Tim Howard (Mỹ, 40%) hay Roman Weindefeller (Đức, 44,4%).

Nhưng trong trận đấu quan trọng bậc nhất sự nghiệp, Romero đã thành công. Chỉ từng đấy cũng đủ giúp anh trở thành người hùng của Argentina.

Theo T.K.A
Theo Thể thao & Văn hóa
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.