Scolari bị đưa lên đoạn "đầu đài" chờ... trảm

 HLV Scolari không tin vào mắt mình khi đội nhà bị Đức hủy diệt - Ảnh: Reuters
HLV Scolari không tin vào mắt mình khi đội nhà bị Đức hủy diệt - Ảnh: Reuters
Theo thông tin từ tờ Globo, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) gần như sẽ 'trảm' HLV Luiz Felipe Scolari sau thất bại nhục nhã 1-7 trước Đức ở bán kết World Cup vừa qua.

Nguồn tin trên cho hay, CBF sẽ có một loạt thay đổi ở ban huấn luyện tuyển Brazil và thậm chí các vị trí chủ chốt trong tổ chức này nhằm cải tổ để lấy lại hình ảnh của bóng đá nước nhà. Theo tờ Globo, những sự thay đổi trong ban huấn luyện Brazil sẽ được công bố trước trận đấu tranh hạng ba của tuyển quốc gia vào ngày 13/7 tại Brasilia. 

Theo đó, sau khi đắc cử Chủ tịch CBF nhiệm kỳ 2015 - 2019, đế chế mới của ông Marco Polo Del Nero (người thay thế cho ông Jose Maria Marin) sẽ thực hiện một sự thay đổi lớn và gần như đồng thuận trong việc "trảm" HLV Scolari sau thất bại thảm hại trước Đức. 

Scolari bị đưa lên đoạn "đầu đài" chờ... trảm ảnh 1  Thất bại thảm hại của tuyển Brazil trước Đức ở bán kết  - Ảnh: Reuters
Cái tên đầu tiên đang được CBF nhắm đến để thay thế "Big Phil" là HLV Alexandre Gallo, người sẽ dẫn dắt tuyển U.23 Brazil tham dự Olympic 2016 diễn ra trên sân nhà ở Rio de Janeiro. 

Nguy cơ Scolari rời ghế nóng của tuyển Brazil càng cao hơn hơn bởi trước World Cup 2014, ban lãnh đạo CBF từng tuyên bố sẽ làm một cuộc "thay máu" ban huấn luyện bất chấp kết quả tại World Cup năm nay. Vì vậy, trận tranh hạng 3 sẽ là cơ hội để Scolari khôi phục lại chút ít hình ảnh và niềm tự hào của Selecao. Ngược lại, nếu thua, tình hình của Scolari sẽ xấu đi và quyết định sa thải càng đến nhanh hơn. 

Scolari bị đưa lên đoạn "đầu đài" chờ... trảm ảnh 2 Đã đến lúc Scolari  (trái) phải nói lời chia tay tuyển Brazil  - Ảnh: Reuters
Trước đó, vào cuối năm 2012, CBF gây bất ngờ khi bổ nhiệm Scolari thay thế cho HLV Mano Menezes với hy vọng nhà cầm quân 65 tuổi sẽ tái lập thành tích ở World Cup 2002, giải đấu mà Brazil đăng quang dưới sự dẫn dắt của Scolari. 

Niềm hy vọng lần thứ 6 vô địch thế giới tại World Cup 2014 càng tăng thêm sau khi Selecao đăng quang Confederations Cup vào năm ngoái. Thế nhưng, dấu ấn của Scolari trong lần trở lại dẫn dắt tuyển Brazil sớm tan thành mây khói sau thất bại tệ hại trước tuyển Đức ở trận bán kết vừa qua. 

Theo Tây Nguyên

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.