Tưởng trúng thưởng to, chuyển 90 triệu cho kẻ lừa đảo

Hai đối tượng lừa đảo tại cơ quan điều tra
Hai đối tượng lừa đảo tại cơ quan điều tra
TP - Công an TP Lạng Sơn vừa phối hợp với Cục CSĐT tội phạm công nghệ cao Bộ Công an bắt khẩn cấp Nguyễn Trường Chinh (SN 1995) và Nguyễn Anh Tài (SN 1999, cùng ở Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Hai đối tượng trên giả danh là giám đốc điều hành Văn phòng đại diện của Viettel tại Đà Nẵng, gọi điện thoại cho một phụ nữ ở Lạng Sơn thông báo chị đã trúng thưởng 158 triệu đồng, để được nhận giải chị phải trả một số cước phí vận chuyển và tiền phí thủ tục nhận thưởng.

Hai đối tượng trên yêu cầu nạn nhân cào thẻ điện thoại và chuyển vào tài khoản chúng đã đăng ký bằng sim rác tại trang ngân hàng điện tử, chiếm đoạt gần 90 triệu đồng.

Chinh đã bị tạm giam, còn Tài do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên bị xử lý hành chính, giao gia đình và địa phương giáo dục, quản lý.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm