Cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT:

Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại

Thắp hương cho các nạn nhân tai nạn giao thông.
Thắp hương cho các nạn nhân tai nạn giao thông.
TP - Sáng 9/11, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) kết hợp Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban trị sự GHPGVN TPHCM, Ban Quản trị tổ đình Vĩnh Nghiêm quận 3, TPHCM tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với sự tham dự của hơn 3.000 tăng ni, Phật tử, thân nhân các nạn nhân. Đại lễ năm 2014 có thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phát biểu khai mạc buổi lễ: “Ở Việt Nam, mỗi ngày có gần 25 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với hàng trăm người bị thương tật suốt đời, điều đó đồng nghĩa với mỗi ngày có hàng trăm gia đình gánh chịu sự mất mát đau thương... Tôi kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông và chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình”.

Đại diện Ban Thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, quyền Chủ tịch Hội đồng trị sự GHPGVN phát biểu: “Tuy rằng số lượng người chết cũng như số vụ tai nạn có giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng năm nay lại xảy ra nhiều vụ tai nạn thảm khốc, thương tâm”. Thông điệp của GHPGVN gửi đến tăng ni, Phật tử là mọi người hãy tuân thủ pháp luật, luật an toàn giao thông, nhằm bảo vệ tính mạng chính mình và thân nhân cùng cộng đồng xã hội, để giảm thiểu tai nạn giao thông”.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2014, cả nước xảy ra 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm 7.475 người chết, 19.937 người bị thương. Nâng cấp hệ thống giao thông nội địa, cả đường bộ lẫn đường thủy, nhất là ở những cung đường thường xảy ra tai nạn, đang là yêu cầu cấp thiết. Các nhà nghiên cứu nước ngoài cho rằng, dù Việt Nam đã nâng cấp nhiều sân bay để thu hút các nhà đầu tư, nhưng sự lạc hậu trong hệ thống giao thông đường bộ và tai nạn giao thông xảy ra nhiều ảnh hưởng tâm lý của họ.

Phối hợp Hội đồng Giám mục tuyên truyền về giao thông

Ngày 9/11, tại Tòa Tổng Giám mục TPHCM, Bộ trưởng GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban ATGT Quốc Gia Đinh La Thăng cùng Tổng giám mục Bùi Văn Đọc - Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam ký kết biên bản phối hợp triển khai chương trình “Chức sắc, tu sĩ, tín đồ công giáo tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Theo đó, Hội đồng Giám mục Việt Nam, phối hợp Ủy ban ATGT Quốc gia tuyên truyền ATGT đến các giáo phận và tín đồ công giáo. Ủy Ban ATGT Quốc gia có trách nhiệm chỉ đạo biên soạn, cung cấp thông tin, tài liệu về pháp luật ATGT cho Hội đồng Giám mục và các giáo phận; tham gia chỉ đạo các hoạt động tập huấn, hội thảo, hỗ trợ kinh phí và những điều kiện cần thiết cho Giáo hội Công giáo Việt Nam thực hiện các nội dung phối hợp.           

Bảo An

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.