Thăm hỏi nạn nhân bị thương nặng vì tai nạn giao thông

TPO - Ngày 7/11, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường, thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia, dẫn đầu đoàn công tác thăm hỏi, động viên các nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Đây là hoạt động hướng tới ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm nay (16/11). 
Thăm hỏi nạn nhân bị thương nặng vì tai nạn giao thông ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường thăm hỏi nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viên Việt Đức. Ảnh: Báo Giao thông

Đoàn Ủy ban ATGT Quốc gia đã vào thăm, tặng quà nhiều bệnh nhân bị thương nặng do TNGT tại bệnh viện. Trong đó có nhiều trường hợp tai nạn không ngờ như bị xe công nông lùi, đâm vào; ngồi trên xe công nông rơi xuống gãy cả hai chân; người đi xe đạp bị ô tô đâm...

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng đến thăm bệnh nhân Nguyễn Trọng Phong, nạn nhân bị thương trong vụ TNGT xảy ra vào sáng ngày 6/11 tại điểm thi công ga Thanh Xuân 3, thuộc dự án Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường mong muốn cả xã hội hãy cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông văn minh, xây dựng văn hóa giao thông và cùng nhau sẻ chia nỗi đau, giúp những nạn nhân TNGT vượt qua hoàn cảnh khó khăn, hòa nhập cuộc sống.

Thạc sỹ, Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Giám đốc bệnh viện Việt Đức cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2014, bệnh viện đã cấp cứu 21.000 bệnh nhân bị tai nạn thương tích, trong đó có trên 50% số ca là TNGT, trong đó có nhiều ca được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng nguy kịch và nhiều bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng không thừa nhận.

Bác sỹ Hường cho biết,  cán bộ, nhân viên Bệnh viện bày tỏ lo ngại trước những trường hợp nạn nhân chuyển từ tuyến dưới lên nhưng do sơ cứu ban đầu không kịp thời nên không qua khỏi hoặc tình trạng nguy kịch hơn rất nhiều. Kinh phí điều trị rất lớn thường là một gánh nặng với gia đình và bản thân các nạn nhân bị TNGT.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.