Tuổi trẻ tri ân thương binh, liệt sỹ

Anh Nguyễn Mạnh Dũng tặng quà cho thương binh điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Trường Phong
Anh Nguyễn Mạnh Dũng tặng quà cho thương binh điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: Trường Phong
TP - Chiều 23/7, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà cho thương binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh). 

Ông Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện Trung tâm đang điều dưỡng cho 96 thương, bệnh binh nặng trong đó nhiều người không di chuyển được. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ kỷ niệm về lần đến thăm Trung tâm hơn 10 năm trước. 

“Lúc đó còn hơn 150 bác thương binh điều dưỡng tại trung tâm”, anh Dũng nói. Thay mặt T.Ư Đoàn, anh Dũng gửi lời chúc sức khỏe, tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại trung tâm. 

“Đây là hành động thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tấm lòng của tuổi trẻ hôm nay trước những hy sinh, mất mát của thế hệ đi trước”, anh Dũng nói. 

Anh Dũng hứa, tuổi trẻ cả nước sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, tiếp nối truyền thống anh hùng của các bậc cha anh. Ngoài món quà chung, đoàn công tác của T.Ư Đoàn cũng tặng cho mỗi thương binh đang điều trị tại đây phần quà trị giá 500 nghìn đồng. 

Bị mất hai tay và một mắt, nhận món quà của T.Ư Đoàn, ông Đỗ Đăng Khuê (Thái Bình) chia sẻ, rất cảm động trước tình cảm của người trẻ khi nhớ và có hành động tri ân với những người đi trước. 

Trong khuôn khổ chương trình, anh Dũng cùng đại diện Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Cốc, ở xã Hoài Thương có con trai duy nhất hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, đồng thời dự lễ thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ từ thiện Trái tim cho em của Cty TNHH Long Phương (TP. Bắc Ninh).

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Mạnh Dũng cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, kiểm tra hoạt động của các sinh viên tình nguyện tại Bệnh viện Nhi T.Ư; Hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, mẹ VNAH tại xã Liên Hồng (Đan Phượng, Hà Nội); dự lễ dâng hương tưởng niệm liệt sỹ huyện Đan Phượng; lễ khởi công xây dựng sân chơi, tặng quà cho 10 gia đình chính sách, 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thăm các mô hình thanh niên xây dựng nông thôn mới…

MỚI - NÓNG
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba
Giờ ai Đội gạo lên chùa...
TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Giữa đại dịch 'ca sỹ triệu view' dạy yoga, hát cổ động, làm từ thiện… online
Giữa đại dịch 'ca sỹ triệu view' dạy yoga, hát cổ động, làm từ thiện… online
TPO - Giãn cách do COVI-19, như tất cả người dân Sài Gòn, ca sỹ Lê Ngọc Thuý - Á khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam - Người được cộng đồng mạng ưu ái gọi với nickname “Ca sỹ triệu view” cũng phải ở nhà và công việc đi hát phải tạm dừng lại. Tuy nhiên là một người năng động, người đẹp vẫn bận túi bụi với những dự án online dành cho cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm