Tuổi trẻ Quảng Ninh có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh quê hương ra thế giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tuổi trẻ Quảng Ninh phải là những người biết tận dụng chính những lợi thế về văn hoá của địa phương để làm nền tảng phát triển kinh tế, du lịch, đồng thời quảng bá hình ảnh của quê hương Quảng Ninh đến bạn bè trên khắp mọi miền tổ quốc và trên thế giới.

Sáng 7/10, tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn có phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tuổi trẻ Quảng Ninh có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh quê hương ra thế giới ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu chỉ đạo đại hội.

Thanh niên trong thời đại số

Quảng Ninh là địa phương có bề dày lịch sử văn hóa, truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất, anh dũng. Tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển, có vị trí địa chiến lược, có nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên, có các tuyến giao thông huyết mạch, có cảng biển, cửa khẩu quốc tế, có tiềm năng lớn về nguồn nhân lực, lực lượng lao động dồi dào, có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh là tỉnh giàu truyền thống lịch sử và văn hóa, với di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, và 5 di tích quốc gia đặc biệt, là địa phương bảo tồn và lưu giữ các giá trị văn hóa đa dạng, đặc sắc.

Tuổi trẻ Quảng Ninh có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh quê hương ra thế giới ảnh 2

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong 2 ngày 6-7/10.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn nhấn mạnh, Quảng Ninh cũng là địa phương có thế mạnh về du lịch và các ngành dịch vụ du lịch. Chính vì vậy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh cần cụ thể hoá Nghị quyết để xác lập các nội dung, hoạt động tham gia giữ gìn, phát huy, đặc biệt là tham gia chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số, cần có chương trình, đề án với những giải pháp cụ thể, có tính khả thi cao, thực hiện chuyển đổi số cả trong tổ chức và hoạt động của Đoàn và trong tham gia vào quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số của tỉnh nhà và đất nước.

Anh Nguyễn Tường Lâm yêu cầu triển khai chương trình thanh niên tham gia xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh, quảng bá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh.

Tuổi trẻ Quảng Ninh có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh quê hương ra thế giới ảnh 3

Các em thiếu nhi tặng hoa các đại biểu và chúc mừng Đại hội.

Triển khai các giải pháp nâng cao ý thức, thay đổi hành vi, xây dựng lối sống văn minh, ứng xử văn hóa, bảo vệ môi trường cho người dân, thanh thiếu nhi, nhất là trên địa bàn đô thị, các khu du lịch.

Tuổi trẻ tỉnh nhà phải là những người biết tận dụng chính những lợi thế về văn hoá của địa phương để làm nền tảng phát triển kinh tế, du lịch, đồng thời quảng bá hình ảnh của quê hương Quảng Ninh đến bạn bè trên khắp mọi miền Tổ quốc và trên thế giới.

Khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh thiếu nhi

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, anh Nguyễn Tường Lâm còn khẳng định, tình hình thanh niên trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo có nhiều chuyển biến nhanh chóng, muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng họ, chúng ta cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu thiết thân của thanh niên.

Tuổi trẻ Quảng Ninh có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh quê hương ra thế giới ảnh 4

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

"Cần đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh thiếu nhi, vì chính họ là những thế hệ chủ nhân tương lai đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hoá các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng", anh Nguyễn Tường Lâm nói.

Để thực hiện được điều đó, cần kiên trì, sáng tạo trong thực hiện chức năng trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, các cấp bộ Đoàn tỉnh Quảng Ninh cần chú trọng giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, thực hiện có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”; tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành việc làm thường xuyên, hằng ngày và quan trọng đối với mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Tuổi trẻ Quảng Ninh có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh quê hương ra thế giới ảnh 5
Các đại biểu bỏ phiếu bầu tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Một trong những nội dung quan trọng được xác lập trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh là "Chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” theo hướng bền vững dựa vào ba trụ cột (thiên nhiên, con người, văn hóa), kết hợp với xu thế hòa bình, hợp tác, hội nhập và cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

"Tôi nghĩ rằng đây là những nội dung thanh niên Quảng Ninh phải là những người tiên phong thực hiện. Để làm được việc đó, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh cần kế thừa, vận dụng tư duy đổi mới trong từng nội dung triển khai các phong trào thanh niên", Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư BCH T.Ư Đoàn.

MỚI - NÓNG