Có 38 kết quả :

Ông Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam (bên phải) thông tin về Diễn đàn chính sách quốc gia đối với thanh niên

Diễn đàn chính sách quốc gia về đào tạo nghề cho thanh niên

TPO - Diễn đàn chính sách quốc gia về đào tạo nghề cho thanh niên sẽ được tổ chức vào sáng 30/3 tới tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Diễn đàn tổ chức theo mô hình quốc hội trẻ, kỳ vọng sẽ có nhiều kiến nghị với Đảng, Chính phủ, bộ ngành về đào tạo nghề cho thanh niên và đưa chính sách vào đời sống thanh niên một cách thiết thực nhất.
Không quan trọng bạn biết nhiều hay ít, quan trọng bạn làm gì với những điều bạn biết

Không quan trọng bạn biết nhiều hay ít, quan trọng bạn làm gì với những điều bạn biết

TPO - Mình là Phùng Thị Thu Hương, sinh năm 2001, đến từ Hải Dương - mảnh đất có truyền thống hiếu học đã gắn liền với mình suốt những năm tháng học trò cho đến khi mình đỗ và theo học tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Hiện mình đang là sinh viên năm 2 – chuyên ngành Lưu trữ học tại trường.
Các bạn sinh viên đến từ sớm để đợi đăng kí hiến máu

Hàng ngàn bạn trẻ Huế hiến máu tình nguyện

TPO - Sáng 6/11, CLB Ngân hàng máu sống trường Đại học Y Dược Huế  phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện T.Ư Huế và Trung tâm kinh doanh VNPT Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2016.
Lập Tòa án riêng để bảo vệ quyền trẻ em

Lập Tòa án riêng để bảo vệ quyền trẻ em

TP - Dự kiến trong năm 2015 Tòa án này sẽ được thành lập. Khi đó toàn bộ những vấn đề liên quan đến gia đình, trẻ em như việc ly hôn liên quan đến trẻ em, hay những vấn đề vi phạm quyền trẻ em mà người lớn vi phạm… đều được xét xử ở đây.  
Triển khai quyết định cảnh cáo ông Trần Văn Truyền

Triển khai quyết định cảnh cáo ông Trần Văn Truyền

TPO - Ngày 14/1, ông Nguyễn Tấn Đạt, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác đã trao quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ.
“Không tín nhiệm”

“Không tín nhiệm”

TP - Thảo luận tại Hội trường Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga phát biểu: Việc giữ nguyên ba mức tín nhiệm (tại dự thảo) là chưa phù hợp, dẫn đến hệ quả:
Nhiều chuyên gia pháp luật cho rằng việc xử lý hình sự 4 học sinh trong vụ giật mũ ở Tiên Lãng, Hải Phòng chưa đủ căn cứ định tội

Đề nghị xem lại bản án 4 học sinh giật mũ

UB Tư pháp của Quốc hội gửi công văn đến Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao đề cập các chuyên gia pháp luật cho rằng việc xử lý hình sự 4 học sinh trong vụ giật mũ ở Tiên Lãng, Hải Phòng chưa đủ căn cứ định tội…
Hôm nay, truy điệu tập thể 18 quân nhân rơi máy bay

Hôm nay, truy điệu tập thể 18 quân nhân rơi máy bay

TP - Chiều 10/7, Thiếu tướng Phan Thanh Giảng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết, công tác xét nghiệm ADN đã hoàn tất, xác định chính xác danh tính của 18 quân nhân hy sinh trong vụ tai nạn máy bay trực thăng quân sự Mi-171 số hiệu 01 (thuộc Trung đoàn Không quân 916, Sư đoàn Không quân 371) xảy ra ngày 7/7 ở địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội. Thi hài các quân nhân này đã được bàn giao cho đơn vị tổ chức truy điệu.
Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong

Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong: Tình nguyện phải sát nhu cầu

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong về việc tạo ra những hoạt động tình nguyện hiệu quả, có giá trị, Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh: Để tạo ra những công trình thanh niên có giá trị, quan trọng nhất là phải bám sát, nắm chắc nhu cầu của địa bàn, của người dân để xác định nội dung, phần việc, công trình.
 Một thời gian dài chỉ kê khai mà không công khai tài sản cán bộ công chức. Ảnh: Như Ý

Không liêm, gương mờ cho cấp dưới

TP - “Trên phải nghiêm khắc, phải là một tấm gương sáng thì mới làm gương cho cấp dưới được. Các cụ vẫn nói thượng bất chính hạ tác loạn, nếu cấp trên không liêm chính, minh bạch thì đó là tấm gương mờ cho cấp dưới và họ cứ thế làm theo”- Ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng tiếp tục trao đổi với Tiền Phong.