Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bên lề Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang lần thứ 11, nhiệm kỳ 2022- 2027, các đơn vị Đoàn thanh niên trong tỉnh tổ chức trưng bày, quảng bá những đặc sản, mô hình khởi nghiệp đầy màu sắc, hấp dẫn đến từ những sản vật, cây trái gắn bó với mảnh đất con người xứ Hậu.
Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 1

Hậu Giang có nhiều đặc sản như cam, bưởi, xoài, quýt, khóm, cá thác lác...

Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 2
Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 3

Trong đó, khóm Cầu Đúc đã nổi tiếng từ lâu và trở thành thương hiệu của xứ Hậu, nghề trồng khóm Cầu Đúc đã có cả trăm năm.

Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 4
Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 5

Nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong hội viên, đoàn viên thanh niên, trong thời gian qua, Tỉnh Đoàn và Sở KH&CN Hậu Giang đã phối hợp thực hiện nhiều mô hình thanh niên nghiên cứu và ứng dụng KHCN.

Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 6
Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 7
Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 8

Tỉnh Đoàn và Sở KH&CN xây dựng các mô hình thanh niên tham gia nghiên cứu và ứng dụng KHCN, trong đó có hơn 10 mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, phát triển kinh tế cho ĐVTN, hỗ trợ kinh phí cho các mô hình có tính khả thi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 9

Việc xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật mới thúc đẩy việc phát triển kinh tế, xã hội cho thanh niên vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa luôn được Đoàn thanh niên các cấp hướng đến và ưu tiên với các lĩnh vực chủ yếu là chăn nuôi, trồng trọt, chế biến ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới mang lại hiệu quả kinh tế…

Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 10
Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 11

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang Bùi Hữu Lộc, đối tượng cần quan tâm trong phong trào khởi nghiệp là thanh niên nông thôn. Vì thanh niên nông thôn bỏ quê đi làm ăn xa chiếm tỷ lệ khá lớn. Muốn giữ chân họ, đồng thời xây dựng lực lượng thanh niên trở thành lực lượng nòng cốt của tổ chức Đoàn thì cần tạo được mô hình kinh tế cụ thể. Tuy nhiên, ngoài sự hỗ trợ của tổ chức Đoàn về vốn, kỹ năng, điều kiện tiên quyết để khởi nghiệp thành công là sự quyết tâm, bền chí và tinh thần dám dấn thân của thanh niên.

Để nâng cao nhận thức, khát vọng khởi nghiệp, phát triển năng lực khởi nghiệp của thanh niên, cần sáng tạo, đa dạng về phương thức, hình thức tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về KHCN; vai trò của thanh niên trong việc làm chủ KHCN, tham gia phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế.

Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 12

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang lần thứ 11, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong thời điểm toàn tỉnh đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; Nghị quyết 4 trụ cột của tỉnh về công nghiệp – nông nghiệp – đô thị - du lịch; nâng tầm và phát triển Hậu Giang trở thành tỉnh khá trong khu vực và cả nước.

Muôn màu cây trái, đặc sản bên lề Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang ảnh 13

Đại hội diễn ra trong hai ngày 6 và 7/10/2022. Trong chiều 6/10, Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới.

MỚI - NÓNG