Tuổi trẻ Hậu Giang luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, dấn thân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 6/10, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang lần thứ 11, nhiệm kỳ 2022 – 2027 chính thức khai mạc. Đại hội quy tụ 218 đại biểu chính thức là những cán bộ Đoàn, đoàn viên ưu tú, tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ sáng tạo của hàng trăm ngàn thanh thiếu nhi Hậu Giang.
Tuổi trẻ Hậu Giang luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, dấn thân ảnh 1

Tham dự Đại hội có ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang; ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Đại hội còn có sự tham dự của lãnh đạo các Tinh/Thành Đoàn… cùng 218 đại biểu chính thức, trong đó có 198 đại biểu là đảng viên (chiếm 90%).

Tuổi trẻ Hậu Giang luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, dấn thân ảnh 2

Phát biểu khai mạc Đại hội, anh Bùi Hữu Lộc – Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang cho biết, trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Hậu Giang đã đạt được những kết quả rất quan trọng, nhiều công trình phần việc ý nghĩa được tổ chức phù hợp với thực tiễn, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Tuổi trẻ Hậu Giang luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, dấn thân ảnh 3

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tuổi trẻ Hậu Giang luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, dấn thân, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu kép vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh – vừa phục hồi kinh tế; tạo được sự đồng thuận của nhân dân và đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của tuổi trẻ trong tỉnh.

Tuổi trẻ Hậu Giang luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, dấn thân ảnh 4

Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang Bùi Hữu Lộc phát biểu khai mạc Đại hội.

“Mặc dù vậy, chúng ta vẫn còn những tồn tại, hạn chế... Chúng ta phải không ngừng trăn trở với những mặt công tác chưa được như mong đợi; đòi hỏi từng cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên phải thẳng thắn nhìn nhận và không ngừng nỗ lực để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Những trăn trở, suy tư đó đã theo chúng ta trên mỗi hành trình của tuổi trẻ và sẽ được chúng ta chia sẻ, thảo luận, quyết tâm tìm giải pháp khắc phục tại Đại hội lần này” – anh Bùi Hữu Lộc chia sẻ.

Tuổi trẻ Hậu Giang luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, dấn thân ảnh 5

Đại hội tập trung 4 nhiệm vụ trọng tâm: Tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thảo luận, đóng góp ý kiến dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh Hậu Giang lần thứ XI và dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, có đủ năng lực, trí tuệ, xứng đáng tham gia bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Lựa chọn những nhân tố tích cực, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của thanh niên Hậu Giang tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

MỚI - NÓNG