Tuổi trẻ Lạng Sơn sôi nổi hoạt động đền ơn đáp nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), tại 11 huyện, thành phố trên địa bàn, tuổi trẻ các dân tộc xứ Lạng đồng loạt tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Chị Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn cho biết: Trong khuôn khổ dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 năm nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động như: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ; tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, ngày cao điểm ra quân tình nguyện đền ơn đáp nghĩa với các hoạt động như vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, các công trình tưởng niệm liệt sỹ; tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ... trên địa bàn Lạng Sơn.

Tuổi trẻ Lạng Sơn sôi nổi hoạt động đền ơn đáp nghĩa ảnh 1

Tối 24/7, trong Lễ thắp nến tri ân các Liệt sỹ tại Nghĩa trang thành phố Lạng Sơn, Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, sở ban ngành địa phương trao tặng nhiều phần quà dành cho gia đình thương binh, liệt sỹ -Ảnh: Duy Chiến

Tuổi trẻ Lạng Sơn sôi nổi hoạt động đền ơn đáp nghĩa ảnh 2

Tuổi trẻ các dân tộc xứ Lạng tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn -Ảnh: Duy Chiến

Tuổi trẻ Lạng Sơn sôi nổi hoạt động đền ơn đáp nghĩa ảnh 3

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tặng quà, tri ân các gia đình chính sách. -Ảnh: Duy Chiến

Trong ngày 21/7, Tỉnh đoàn- Hội LHTNVN tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm và trao quà 6 gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam và gia đình liệt sỹ. Tối 24/7, trong không khí thiêng liêng, trang nghiêm và xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh đã dâng hương dâng hoa và đồng loạt thắp nến tri ân trên 3034 ngôi mộ các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn toàn tỉnh. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 24 suất quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Tuổi trẻ Lạng Sơn sôi nổi hoạt động đền ơn đáp nghĩa ảnh 4

Chị Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn thay mặt tuổi trẻ các dân tộc xứ Lạng phát biểu, tri ân các thế hệ cha, anh đi trước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tuổi trẻ Lạng Sơn sôi nổi hoạt động đền ơn đáp nghĩa ảnh 5

Tuổi trẻ Lạng Sơn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. -Ảnh: Duy Chiến

Tuổi trẻ Lạng Sơn sôi nổi hoạt động đền ơn đáp nghĩa ảnh 6

Tại 11 huyện, thành phố trên địa bàn, tuổi trẻ Lạng Sơn tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ -Ảnh: Duy Chiến

“Thế hệ trẻ hôm nay luôn tưởng nhớ và biết ơn công lao của thế hệ đi trước, những người đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và cuộc sống hoà bình. Trong các ngày tới, tuổi trẻ các dân tộc xứ Lạng tiếp tục có nhiều công trình, phần việc thiết thực công tác đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, chị Đinh Thị Anh Thư nói.

MỚI - NÓNG