Tùng Dương hơn 200 lần hát 'Nơi đảo xa'

Tùng Dương hơn 200 lần hát 'Nơi đảo xa'
Tùng Dương chia sẻ, trong 5 năm qua, anh đã hát ca khúc Nơi đảo xa khoảng hơn 200 lần. Hầu như chương trình nào tham gia, Tùng Dương cũng “đem” ca khúc này đi theo bởi luôn được đề nghị. 

Trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 6 diễn ra vào 21h ngày 1/6 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, trực tiếp trên VTV3, một lần nữa, ca khúc Nơi đảo xa sẽ được Tùng Dương đơn ca với bản phối mới. Đây cũng là ca khúc đứng thứ 2 trong BXH với 10,95% tổng số phiếu bình chọn.

Tùng Dương chia sẻ, trong 5 năm qua, anh đã hát ca khúc Nơi đảo xa khoảng hơn 200 lần. Hầu như chương trình nào tham gia, Tùng Dương cũng “đem” ca khúc này đi theo bởi luôn được đề nghị. Đặc biệt là lần nào đến các trường đại học giao lưu, các bạn sinh viên cũng có nguyện vọng được nghe Tùng Dương hát Nơi đảo xa.

“Khi hát Nơi đảo xa, tôi cảm nhận từng câu hát được nhạc sĩ Thế Song rất nâng niu. Có lẽ là bởi ca khúc có giai điệu, ca từ rất sâu sắc. Vì đó là sự tự hào về chủ quyền dân tộc một cách khẳng khái, mạnh mẽ và là sự chia sẻ cuộc sống với những người lính nơi đảo xa. Tôi nghĩ đây không chỉ là bài hát về biển đảo được nhiều người biết đến mà còn là bài hát hay nhất đối với tôi” - Tùng Dương bày tỏ.

Sau chương trình này, Tùng Dương sẽ song ca với Trọng Tấn ca khúc Nơi đảo xa trong live show Tình ca 2 diễn ra vào 8/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Và một tuần sau đó, anh tiếp tục giới thiệu ca khúc mới nhất về biển đảo Biển của ta (Lê Minh Sơn) trong live show Cửa thơm mùi nắng diễn ra vào ngày 13/6.

Ngoài Nơi đảo xa, Bài hát yêu thích tháng 6 còn có những ca khúc ngợi ca đất nước như Tổ quốc gọi tên mình (Đinh Trung Cẩn & Nguyễn Phan Quế Mai) hay Tiếng đàn (An Thuyên) được các ca sĩ trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm, Hoài Nam thể hiện.

Theo Lam Anh

Theo Thể thao & Văn hóa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Nam Tào' Xuân Bắc: Hãy văn minh khi phóng sinh

'Nam Tào' Xuân Bắc: Hãy văn minh khi phóng sinh

TPO - "Nam Tào" Xuân Bắc đã có một buổi trải nghiệm tại cầu Long Biên Hà Nội để lan tỏa thông điệp "hãy văn minh khi phóng sinh, hãy phóng sinh một cách văn minh" để kêu gọi người dân bảo vệ môi trường nhân ngày ông Công ông Táo.
Ca sĩ Lô Thủy (thứ ba từ trái sang) ngồi cùng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong một khóa tu tại Làng Mai Thái Lan. Ảnh: NVCC

Sư ông Làng Mai - Thầy của các nghệ sĩ

TP - Không phải tình cờ mà khá nhiều nghệ sĩ có duyên với Thiền sư Thích Nhất Hạnh, dù không phải ai cũng từng hạnh ngộ Thầy bằng xương bằng thịt. Sư ông Làng Mai cũng chính là một nghệ sĩ lớn sử dụng nhuần nhuyễn ngôn từ, thi ca và âm nhạc để truyền bá những bài học đưa con người tới bến bờ an nhiên.
'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

TPO - Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) nêu ý kiến, không có lí do gì để trì hoãn việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.