Có 23 kết quả :

Từ trước 7h sáng dòng người đã xếp hàng đợi tới lượt vào viếng nhạc sĩ An Thuyên

Từng dòng người nối dài vào viếng nhạc sĩ An Thuyên

Tang lễ của Thiếu tướng, nhạc sĩ An Thuyên được diễn ra vào sáng nay, ngày 9/7 (tức ngày 24/5 âm lịch Ất Mùi). Ngay từ 7h sáng, khi lễ viếng chưa bắt đầu, phía bên ngoài Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng - Hà Nội, từng đoàn người đã xếp hàng dài đợi đến lượt viếng nhạc sĩ An Thuyên.
Nhạc sĩ An Thuyên.

An Thuyên, người viết nhạc cho giới trẻ

TP - Những ca khúc ông viết cho tuổi trẻ luôn mang âm hưởng hùng cường, sôi động và kết nối vô bờ, khi từng nốt nhạc ngân lên ai cũng muốn cất lời hát theo. Nhạc sĩ An Thuyên gắn bó và làm đạo diễn, sáng tác bài hát chính thức cho nhiều chương trình trọng đại của Đoàn và tuổi trẻ cả nước với tinh thần tình nguyện, không nhận bất cứ thù lao nào…
NSƯT Bích Ngọc kể cho con nghe về người thầy và sự nghiệp ca hát của mình.

Nhạc sỹ An Thuyên - Người cha thứ hai của tôi

TP - “Với tôi, nhạc sỹ An Thuyên không chỉ là một người thầy, mà còn là một ân nhân. Ngày tôi mới chập chững từ Quỳnh Lưu ra Hà Nội học trường VHNT Quân đội, thầy An Thuyên đã dìu dắt tôi vào nghề!”, NSƯT Bích Ngọc chia sẻ.
Đám tang nhạc sĩ An Thuyên sẽ được tổ chức theo nghi thức cấp cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tang lễ nhạc sĩ An Thuyên theo nghi thức quân đội

Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh - Hiệu trưởng trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội cho biết: Lễ tang nhạc sĩ An Thuyên do đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng làm trưởng ban, sẽ diễn ra theo nghi thức sỹ quan cấp Tướng trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Nhạc sĩ An Thuyên và nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo (ngoài cùng, bên trái) trong một chương trình nghệ thuật. Ảnh: Nguyễn Đình Toán.

Vĩnh biệt An Thuyên - Người nhạc sĩ của công chúng

Nhạc sĩ An Thuyên sáng tác ca khúc đầu tiên từ năm 15 tuổi, nhưng ca khúc đầu tiên ấn tượng đối với tôi lại là “Em chọn lối này”. Đó là lần ca khúc này xuất hiện trên sân khấu hội diễn Văn nghệ Quân khu Bốn năm 1978, được hát bởi tốp ca nữ của đội Tuyên truyền văn hóa tỉnh đội Nghệ Tĩnh.
Tác giả “Ca dao em và tôi” qua đời

Tác giả “Ca dao em và tôi” qua đời

TP - Nhạc sĩ An Thuyên đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim hồi 17h40 ngày 3/7 tại bệnh viện Quân y 108. An Thuyên ghi dấu ấn riêng ngay từ những sáng tác đầu tiên: Em chọn lối này (1971) và Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác (1974).
Nhạc sĩ An Thuyên.

An Thuyên: Người thầy yêu lớp trẻ như yêu bản thân!

"Tôi yêu lớp trẻ, sẵn sàng cống hiến và luôn học tập được nhiều điều từ lớp trẻ, để mình luôn được trẻ hơn, để luôn sáng tạo...”, nhạc sĩ An Thuyên đã chia sẻ sau khi vinh dự nhận được giải Cống hiến cho tuổi trẻ Thủ đô và giải Cống hiến của Chương trình Bài hát Việt vào cuối năm 2014. Cả 2 giải thưởng này đều tôn vinh ông vì cống hiến cho lớp trẻ. 
'Nhói đau một nỗi buồn khi nhạc sỹ Thuận Yến ra đi'

'Nhói đau một nỗi buồn khi nhạc sỹ Thuận Yến ra đi'

NSND Thanh Hoa bùi ngùi vì vướng chuyến lưu diễn bên Đức không về Việt Nam để tiễn đưa nhạc sĩ mà bà vô cùng yêu mến, nhạc sĩ An Thuyên buồn vì "người thầy, người anh, người bạn" thân thiết bao năm đã ra đi, còn Tùng Dương cũng không khỏi sốc và tiếc nuối.