Phạm Phương Thảo viết ca khúc tiễn biệt nhạc sĩ An Thuyên

Ca sĩ Phạm Phương Thảo.
Ca sĩ Phạm Phương Thảo.
TPO - Phạm Phương Thảo vừa chính thức ra mắt ca khúc “Trăng sáng một mình” do cô sáng tác để tiễn biệt người thầy mà cô vô cùng yêu quý, người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp cũng như con đường sáng tác nhạc dân gian của Phương Thảo: Nhạc sĩ An Thuyên.

Da diết, nghẹn ngào và chất chứa mênh mông nỗi buồn chia cách, tiễn biệt là những gì người nghe có thể cảm nhận từ ca khúc “Trăng sáng một mình” mà Phạm Phương Thảo viết dành riêng cho thầy An Thuyên. Với Phạm Phương Thảo, nhạc sĩ An Thuyên không chỉ là người thầy mà còn là người cha, người bạn lớn trong cuộc đời.

"Mọi định hướng trong sự nghiệp, mọi sản phẩm âm nhạc của tôi đều có hình bóng người thầy kính yêu”, Phương Thảo tâm sự.

Đau đớn trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ An Thuyên, Phạm Phương Thảo đã dành nhiều tình cảm cho ông qua những vần thơ tiễn biệt: “Đêm qua ở lại một mình/ Đêm nay cũng vậy chắc buồn phải không? Người còn thì vẫn trông mong/ Người đi dứt áo mà đi sao đành". 

Phạm Phương Thảo viết ca khúc tiễn biệt nhạc sĩ An Thuyên ảnh 1Với Phạm Phương Thảo, nhạc sĩ An Thuyên không chỉ là người thầy mà còn là người cha, người bạn lớn trong cuộc đời. 

Khi còn sống, nhạc sĩ An Thuyên đã động viên Phương Thảo rất nhiều trong lĩnh vực sáng tác, bởi ông nhìn thấy ở cô học trò yêu một khả năng sáng tác nhạc dân gian ít thấy ở ca sĩ trẻ như Thảo. Ông luôn tin Phương Thảo sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trên lĩnh vực sáng tác nhạc dân gian, và sẽ là người tiếp bước những thế hệ như ông…

Phạm Phương Thảo tin rằng, sự nồng hậu trong cách sống, những sáng tác của nhạc sĩ An Thuyên vẫn luôn ngời sáng trong triệu trái tim tiếc nuối. Cô tin, “ba Thuyên” vẫn luôn dõi theo những người ông thương yêu, trong đó có cô và rất nhiều học trò được ông nâng đỡ, dìu dắt trưởng thành.

Nghe ca khúc 'Trăng sáng một mình' của Phạm Phương Thảo:

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.