Tủ thực phẩm 0 đồng thắm tình người Buôn Ma Thuột

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều món ăn sáng thơm ngon, nóng hổi được đặt vào “Tủ thực phẩm 0 đồng” ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), giúp nhiều lao động nghèo no cái bụng, đủ năng lượng cho 1 ngày mưu sinh.

Với mong muốn chia sẻ cùng những lao động khó khăn, gia đình chị Võ Thị Hạ Thảo (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã thành lập tủ “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng khi đói”.

Cứ 6h sáng hàng ngày, tại bãi đất trống cạnh số 57 Đinh Tiên Hoàng (phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) chị Thảo cùng các hộ gia đình quanh xóm trao tặng hơn 130 phần thức ăn, bao gồm: 100 ổ bánh mì bơ sữa, 30 hộp xôi. Đa số, khách hàng của tủ “Thực phẩm 0 đồng” là những người có mức thu nhập thấp, làm nghề bán hàng rong, bán vé số, ve chai, xe ôm…

Tủ thực phẩm 0 đồng thắm tình người Buôn Ma Thuột ảnh 1

Nhiều cụ bà đến "Tủ thực phẩm 0 đồng"

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của các thành viên, những ổ bánh mì, hộp xôi 0 đồng chứa đựng tình yêu thương, sẻ chia, đồng cảm.

Nhận bánh mì trên tay, bà Nguyễn Thị Lý (68 tuổi, TP.Buôn Ma Thuột) làm nghề bán vé số cho biết: “Những lao động nghèo như tôi chỉ mong có bữa sáng no bụng, đủ sức làm việc cả ngày. Có chiếc bánh mì, một hộp xôi miễn phí như thế này, tôi mừng lắm, vừa no bụng vừa tiết kiệm được chút tiền”.

Tủ thực phẩm 0 đồng thắm tình người Buôn Ma Thuột ảnh 2

Nhiều hộ dân đóng góp cho "Tủ thực phẩm 0 đồng"

Tính đến thời điểm hiện tại, tủ “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng khi đói” đã hoạt động được hơn một tuần. Nguồn kinh phí để duy trì tủ có được từ sự đóng góp của bạn bè, thành viên gia đình chị Thảo và các hộ quanh phường Tự An (TP.Buôn Ma Thuột).

Với mong muốn được đồng hành cùng gia đình chị Thảo, anh Võ Ngọc Khanh (TP.Buôn Ma Thuột) nấu sẵn thùng nước trà để cạnh tủ. “Tôi thấy mọi người ăn xong cần có nước uống. Mua chai nước lọc cũng tốn kém nên gia đình tôi ngỏ ý với chị Thảo hỗ trợ nước uống và trà đá hàng ngày”, anh Võ Ngọc Khanh nói.

Tủ thực phẩm 0 đồng thắm tình người Buôn Ma Thuột ảnh 3

Đủ món ăn trong "Tủ thực phẩm 0 đồng" tại TP.Buôn Ma Thuột

Chia sẻ về ý tưởng tủ “Thực phẩm 0 đồng - Ấm lòng khi đói”, chị Võ Thị Hạ Thảo (phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) cho biết: "Khi nhìn thấy những người lao động nghèo, vất vả mưu sinh, tôi đề xuất với mọi người trong gia đình dựng một tủ bánh miễn phí, mong chia sẻ chút yêu thương. Gia đình, và các anh chị Hội Chữ thập đỏ TP.Buôn Ma Thuột rất đồng tình và hỗ trợ tôi”, chị Thảo cho hay.

Trước đó, mô hình tủ bánh mì miễn phí đã được thực hiện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, giúp người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng khi mưu sinh. Để người nhận được thoải mái, tự nhiên, chị Thảo làm sẵn đồ ăn, nước uống để vào tủ.

“Tôi muốn đa dạng thực phẩm nên mua thêm xôi gấc, xôi đậu, xôi bắp… Món quà lớn nhất mà chúng tôi nhận được chính là nụ cười của mọi người khi cầm trên tay những ổ bánh mì, hộp xôi”, chị Thảo cho biết thêm.

MỚI - NÓNG