Đà Nẵng:

Từ thông tin báo Tiền Phong, quận Sơn Trà ra quân lấy lại vỉa hè cho người đi bộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau phản ánh của báo Tiền Phong, UBND quận Sơn Trà đã có chỉ thị tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động, trật tự đô thị trên địa bàn quận.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo Tiền Phong với bài viết vào ngày 22/5: “Người dân buôn bán phủ kín vỉa hè dành cho người đi bộ ở Đà Nẵng”, UBND quận Sơn Trà đã có chỉ thị, ra quân xử lý việc lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ trên địa bàn quận.

Từ thông tin báo Tiền Phong, quận Sơn Trà ra quân lấy lại vỉa hè cho người đi bộ ảnh 1Từ thông tin báo Tiền Phong, quận Sơn Trà ra quân lấy lại vỉa hè cho người đi bộ ảnh 2

Lực lượng chức năng đã ra quân xử lý, trả lại vỉa hè dành cho người đi bộ.

Theo UBND quận Sơn Trà, công tác lập lại trật tự vỉa hè luôn được chú trọng, hằng ngày lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị quận và các phường thường xuyên kiểm tra xử lý. Tuy nhiên, hiện nay lực lượng tại các phường và Đội Kiểm tra quy tắc đô thị không đủ để duy trì hằng giờ tại các tuyến đường, việc người dân tái lấn chiếm vỉa hè khi lực lượng không có hoặc di chuyển đến xử lý các điểm khác là không thể tránh khỏi.

Đối với các tuyến đường Khúc Hạo, Bùi Dương Lịch, UBND phường Nại Hiên Đông đã phối hợp với Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận triển khai nhiều đợt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Lực lượng đã ra quân xử lý kiên quyết tình trạng lấn chiếm của người dân, đến nay các tuyến đường này cơ bản đã gọn gàng.

Từ thông tin báo Tiền Phong, quận Sơn Trà ra quân lấy lại vỉa hè cho người đi bộ ảnh 3

Các tuyến đường thuộc phường Nại Hiên Đông đã gọn gàng.

UBND quận Sơn Trà cho biết: sẽ tiếp tục chỉ đạo các phường và Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận triển khai các biện pháp trong thời gian tới, để duy trì xử lý trật tự đô thị thường xuyên tại các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà nhằm đảm bảo lối cho người đi bộ theo quy định.

Trước đó, như báo Tiền Phong đã phản ánh, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dù đã được kẻ vạch, phân định vỉa hè dành cho người đi bộ, nhưng nhiều hộ kinh doanh vẫn ngang nhiên lấn chiếm để buôn bán khiến nhiều người bức xúc.

MỚI - NÓNG