Tù nhân vượt ngục tự nộp mình 7 lần nhưng đều bị cảnh sát từ chối

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Một tù nhân người Anh sau khi vượt ngục đã tự nộp mình cho cảnh sát 7 lần trong suốt 1 tháng ròng rã, nhưng đều bị từ chối.

Theo RT, vụ việc hi hữu nói trên xảy ra ở London (Anh).

Cụ thể, Akram Uddin, người từng bị kết án tù vì tội sử dụng súng, đã trốn khỏi trại giam vào ngày 17/6 để đi thăm mẹ.

Trong vòng 1 tháng sau đó, Uddin đã 7 lần đến đồn cảnh sát Lewisham ở Đông Nam London để tự nộp mình. Nhưng đều bị cảnh sát ở đây từ chối.

Luật sư của Uddin, ông Liam Walker cho biết thật khó tin khi một tù nhân vượt ngục yêu cầu cảnh sát bắt giữ mình mà lại bị từ chối hết lần này đến lần khác.

Ông Walker nhấn mạnh Uddin “đã làm mọi cách trong khả năng của mình để được vào tù lần nữa”, bao gồm thông báo cho luật sư rằng anh ta sẽ đến đồn cảnh sát, và mang theo túi đựng đồ cá nhân để chuẩn bị sẵn sàng “nhập trại”.

Lần cuối cùng Uddin đến đồn cảnh sát là vào ngày 13/8, nhưng anh ta được thông báo là “hãy quay lại sau 6 ngày”. Một ngày trước ngày hẹn, Uddin bị bắt, và bị kết án 4 tháng vì trốn khỏi nhà tù.

Luật sư Walker nhấn mạnh trường hợp của Uddin cho thấy hệ thống quản lý tư pháp ở Anh có vấn đề. Thẩm phán đồng ý với nhận định của ông Walker, và ra lệnh cho cảnh sát tiến hành một cuộc điều tra về trường hợp Uddin.

Cảnh sát London xác nhận đã bắt đầu điều tra, tuy nhiên, cơ quan này bác bỏ thông tin mà phía Uddin đưa ra và khẳng định không có bất cứ ghi chép nào cho thấy Akram Uddin đã đến đồn Lewisham từ ngày 13/7 đến 13/8.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính Nga tuần tra trên biển Azov ngày 19/4, cách đó không xa là một tàu của Nga. (ảnh: NYT)

Kịch bản nào cho xung đột Nga – Ukraine?

TPO - Những tiếng nổ thỉnh thoảng vang lên, nhưng các ông bố bà mẹ nói với con họ rằng đó là tiếng pháo hoa. Những thiết bị bay không người lái vẫn hoạt động vào ban đêm để thả mìn. Những đường hào mới xuất hiện mà người Ukraine nói là do quân ly khai đào.
Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.