Tù nhân vượt ngục tự nộp mình 7 lần nhưng đều bị cảnh sát từ chối

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Một tù nhân người Anh sau khi vượt ngục đã tự nộp mình cho cảnh sát 7 lần trong suốt 1 tháng ròng rã, nhưng đều bị từ chối.

Theo RT, vụ việc hi hữu nói trên xảy ra ở London (Anh).

Cụ thể, Akram Uddin, người từng bị kết án tù vì tội sử dụng súng, đã trốn khỏi trại giam vào ngày 17/6 để đi thăm mẹ.

Trong vòng 1 tháng sau đó, Uddin đã 7 lần đến đồn cảnh sát Lewisham ở Đông Nam London để tự nộp mình. Nhưng đều bị cảnh sát ở đây từ chối.

Luật sư của Uddin, ông Liam Walker cho biết thật khó tin khi một tù nhân vượt ngục yêu cầu cảnh sát bắt giữ mình mà lại bị từ chối hết lần này đến lần khác.

Ông Walker nhấn mạnh Uddin “đã làm mọi cách trong khả năng của mình để được vào tù lần nữa”, bao gồm thông báo cho luật sư rằng anh ta sẽ đến đồn cảnh sát, và mang theo túi đựng đồ cá nhân để chuẩn bị sẵn sàng “nhập trại”.

Lần cuối cùng Uddin đến đồn cảnh sát là vào ngày 13/8, nhưng anh ta được thông báo là “hãy quay lại sau 6 ngày”. Một ngày trước ngày hẹn, Uddin bị bắt, và bị kết án 4 tháng vì trốn khỏi nhà tù.

Luật sư Walker nhấn mạnh trường hợp của Uddin cho thấy hệ thống quản lý tư pháp ở Anh có vấn đề. Thẩm phán đồng ý với nhận định của ông Walker, và ra lệnh cho cảnh sát tiến hành một cuộc điều tra về trường hợp Uddin.

Cảnh sát London xác nhận đã bắt đầu điều tra, tuy nhiên, cơ quan này bác bỏ thông tin mà phía Uddin đưa ra và khẳng định không có bất cứ ghi chép nào cho thấy Akram Uddin đã đến đồn Lewisham từ ngày 13/7 đến 13/8.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.