Tù nhân Mỹ tìm cách mắc COVID-19 để được ra ngoài

Cảnh sát trưởng LA Alex Villanueva. (Ảnh: LA Times)
Cảnh sát trưởng LA Alex Villanueva. (Ảnh: LA Times)
TPO - Một đoạn phim và bằng chứng thu thập được cho thấy các tù nhân trong trại giam ở Los Angeles đang cố tìm cách nhiễm virus corona để được ra ngoài, cảnh sát trưởng Alex Villanueva vừa cho biết.

Video cho thấy các tù nhân uống nước từ bình của một tù nhân đã mắc COVID-19 sau đó giấu chai nước đi. 

“Thật kinh khủng khi nhận ra bất kỳ ai cố tình để mắc bệnh”, Villanueva nói với báo Los Angeles Times hôm 11/5.

Kế hoạch của họ bị camera ghi lại và bị một tù nhân tố giác sau khi phát hiện nhiều đồ dùng mà nhóm tù nhân tin là có chứa virus có thể khiến họ mắc bệnh. 

Theo các quan chức, tù nhân báo tin đã bị nhóm tù nhân kia đánh đập vì phá vỡ kế hoạc của họ bằng cách vứt bỏ hết đồ dùng của người bệnh. 

Từ khi COVID-19 tấn công Mỹ đã có tổng số 357 tù nhân ở nước này dương tính với virus. Số tù nhân mắc bệnh tăng hơn gấp 3 lần kể từ ngày 30/4, ngày 115 tù nhân được phát hiện mắc bệnh.

Giới chức quản lý trại giam đã ban hành quy định mới về việc xét nghiệm cho thất cả tù nhân bất kể họ có triệu chứng hay không. 

Ông Villanueva đã giảm đáng kể số lượng tù nhân trong tù sau khi dịch bệnh bùng phát. Tính đến cuối tuần qua, các nhà tù thường có khoảng 17.000 tù nhân chỉ còn giam giữ 11.723 người. 

Một số người chỉ trích cho rằng cảnh sát Los Angeles chưa làm đủ. Một đơn kiện gần đây cho rằng các tù nhân không được xét nghiệm khi họ đã có triệu chứng và họ thiếu không gian cần thiết để giãn cách. Đơn kiện cũng cho rằng tù nhân không có đủ xà phòng hay cách an toàn để diệt khuẩn tay.

Theo theo LA Times
MỚI - NÓNG