Uganda: 200 tù nhân vượt ngục rồi khỏa thân chạy lên núi

Ảnh minh họa: The Guardian
Ảnh minh họa: The Guardian
TPO - Lực lượng an ninh Uganda đang truy lùng hơn 200 tù nhân vượt ngục rồi bỏ trốn trong tình trạng khỏa thân.

Vụ vượt ngục xảy ra chiều thứ Tư (16/9), gần doanh trại quân đội ở Moroto (Uganda).

Theo The Guardian, tổng cộng 219 tù nhân đã tấn công quản giáo, vượt ngục, đột nhập một kho vũ khí, lột quần áo rồi bỏ trốn đến khu vực hoang vu hẻo lánh.

Chuẩn tướng Flavia Byekwaso, người phát ngôn của quân đội Uganda, cho biết ít nhất 3 người gồm 1 binh sĩ và 2 tù nhân trong nhóm 219 người đã tử vong khi lực lượng quản giáo khống chế nhóm tội phạm.

Bà Byekwaso nhận định nhóm tù nhân đã chủ động cởi quần áo để tránh bị phát hiện trong bộ đồng phục màu vàng đặc trưng. Những người này mang theo 15 khẩu súng và một số đạn dược, theo BBC.

“Chúng tôi đang tiếp tục truy lùng”, bà Byekwaso nói, đồng thời cảnh báo rằng những tù nhân vượt ngục có thể sẽ đột nhập nhà dân để trộm quần áo.

Theo Theo The Guardian, BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".