Tư lệnh Thủy quân lục chiến cảnh báo xung đột Mỹ - Nga

Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ
Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ
TPO - Cuộc xung đột quân sự giữa Mỹ và Nga có thể sắp diễn ra và bùng phát từ Na Uy.

Tờ Business Insider dẫn lời Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, ông Robert Neller khi ông phát biểu trong cuộc gặp với lính thủy đánh bộ của Mỹ.

Ông Robert Neller thông báo với lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đang đóng ở Na Uy rằng, sự “va chạm mạnh mẽ” đang sắp xảy ra, chính vì vậy cần sẵn sàng cho kịch bản phát triển của các sự kiện, tờ Business Insider cho biết.

Sau những cảnh báo đó, Robert Neller đã lưu ý rằng, hy vọng sẽ có một viễn cảnh khác cho tình hình hiện nay trong tương lai.

Theo Neller, Trung Đông không còn là mối quan tâm như trước kia của Mỹ, bởi bộ phận cơ bản của lực lượng khủng bố đã bị tiêu diệt, chính vì vậy khu vực Thái Bình Dương và Nga sẽ cần được tập trung quan tâm.

Cần nhấn mạnh rằng, trước đó Mỹ đã miễn cưỡng khi thừa nhận việc triển khai quân ở Na Uy để chống lại Nga trong trường hợp diễn ra xung đột. Đây là nguyên nhân cơ bản ban đầu, nhưng “nước đe dọa” đã không được nhắc tới.

Tuy nhiên, tất cả đều hiểu rằng không thể tồn tại cơ sở khác cho việc tham gia của người Mỹ tới gần biên giới của Nga. Sau đó, các đại diện của Mỹ cũng đồng ý với  báo giới về vấn đề này khi gọi việc triển khai lực lượng đó là một “yếu tố kiềm chế” tiếp theo.

Rõ ràng Mỹ đang nỗ lực tối đa để tiếp cận gần biên giới Nga và triển khai càng nhiều lực lượng có thể để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Phát biểu của Neller về những ưu tiên của Lầu Năm góc đã nói rõ lên một điều rằng, Mỹ đã thua Nga ở Trung Đông. Do vậy, hiện họ đang hướng sự quan tâm tới việc chống lại Nga, điều này được thể hiện qua tiềm năng của Quân đội Mỹ và hiệu quả hoạt động chiến thuật của họ.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.