Mỹ: Nga đang cố gắng ‘thoát khỏi vòng vây NATO’

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nga sẽ tiếp tục tăng cường khả năng chiến đấu ở biên giới phía Tây Liên bang Nga cũng như Trung Đông, nhằm cố gắng “thoát ra khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”.

Trên đây là nhận định của Giám đốc Cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ, Trung tướng Vincent Stewart.

Theo tướng Stewart, từ Murmansk tới Kaliningrad, sang Crimea, Nga đang tạo ra một “hàng rào phía tây”, nhằm ngăn chặn sự thâm nhập của các quốc gia phương Tây.

“Người Nga cho rằng, việc tạo hàng rào phía Tây sẽ giúp họ phá vỡ vòng vây mà các quốc gia NATO đang tạo ra... Tôi không nghĩ Moscow đã hoàn thành kế hoạch trên.

Tôi nghĩ rằng họ muốn mở rộng hàng rào này đến Địa Trung Hải. Và tôi lo ngại về hành động đó”, Trung tướng Stewart cho biết.

Moscow nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Mỹ và phương Tây về mối đe dọa quân sự của Nga đối với nền độc lập của các nước Baltic.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, những tuyên bố như vậy là vô lý và vô căn cứ.

Trong khi đó, NATO thời gian qua liên tục triển khai các tiểu đoàn bộ binh cơ giới tới Baltic, gần biên giới với Liên bang Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, lực lượng NATO ở biên giới phía Tây Liên bang Nga đã tăng 8 lần trong những thập kỷ qua.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.