Dảnh House là homestay đầu tiên ở Việt Nam đưa trống đồng Lô Lô vào kiến trúc, tạo nên một “làng trống đồng thu nhỏ” giữa Lô Lô Chải ở xã Lũng Cú (Tuyên Quang), ngôi làng vừa được UN Tourism vinh danh là Làng du lịch tốt nhất thế giới 2025.
TPO - Trong quá trình làm vườn, một người dân xã Vân Bán (tỉnh Phú Thọ) đã phát hiện và đào được 2 trống đồng, 1 rìu đầu vuông, 1 dụng cụ đựng bằng đồng, nằm dưới lớp đất sâu trong vườn và đã bàn giao cho chính quyền địa phương. Qua nghiên cứu khảo sát ban đầu, những dụng cụ bằng đồng này có từ thời văn hóa Đông Sơn, niên đại trên 2.500 năm.
TPO - Sở Văn hóa Thể thao TPHCM cho biết sân khấu Lan Anh, Trống Đồng đóng cửa là đáng tiếc. Tuy nhiên, điều này này phản ánh xu thế thay đổi trong nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của khán giả.
TPO - Trống Đồng - một trong những biểu tượng sân khấu ngoài trời lâu đời của TPHCM - ngừng hoạt động do xuống cấp. Cùng với Lan Anh, 126, Trống Đồng là sân khấu gắn với nhiều nghệ sĩ và khán giả suốt 30 năm.
TPO - Thay vì chỉ lướt qua những dòng thông tin trên sách vở, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn đến bảo tàng như một cách trực quan và sống động để tìm hiểu về lịch sử dân tộc. Tại Hà Nội, loạt bảo tàng với không gian trưng bày ấn tượng, nội dung phong phú đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho Gen Z vừa học hỏi kiến thức, vừa ghi lại những trải nghiệm đáng nhớ qua ảnh, vlog hay các dự án sáng tạo cá nhân.
TPO - Thông qua việc triển khai nhiều kênh cung cấp thông tin như Cổng thông tin điện tử, trang Facebook, trang Zalo, Bộ Công an sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin chính thức về an ninh, trật tự trên các nền tảng số nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.
TPO - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định công nhận 29 bảo vật quốc gia, trong đó có trống đồng Sao Vàng - chiếc trống đồng Đông Sơn được cho là có kích thước lớn nhất từng được phát hiện ở Việt Nam.
TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII diễn ra trong 3 ngày ( từ ngày 25 - 27/9) tại Thủ đô Hà Nội, với 420 đại biểu tham dự. Độ tuổi bình quân đại biểu là 29,37; trong đó đại biểu trẻ nhất là 16 tuổi.
TP - Những trống đồng cổ có cách đây hàng nghìn năm lưu giữ giá trị lịch sử, văn hoá, tinh thần của cư dân Việt cổ đang được lưu giữ tại Bảo tàng cổ vật Đông Sơn (tại số 1, đường Cù Chính Lan, phường Đông Thọ, TP Thanh Hoá).
TPO - Nhân dịp khánh thành công trình đền thờ Vua Hùng tại TP. Cần Thơ và Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022, các nghệ nhân đến từ Thanh Hóa đã đúc 9 trống đồng mang tên Cửu Long.
TPO - Trong quá trình hành nghề đánh bắt cá trên sông Cổ Chiên (đoạn giữa Cồn Chim thuộc phường Trường An - TP Vĩnh Long và cù lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), một ngư dân vớt được trống đồng.
TPO - Tại tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng vừa phát hiện loại quan tài bằng gỗ hình chum có nắp đậy bằng đồng gây bất ngờ lớn cho giới khảo cổ. Đây được xem là phát hiện đầu tiên ở Việt Nam trong lịch sử khảo cổ học.
TPO - Theo đại diện Cty sản xuất sản phẩm trống đồng gốm, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đặt hàng hàng nghìn trống đồng gốm để phục vụ các sự kiện quan trọng hướng tới sự kiện giải đua xe F1 được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020. Sản phẩm này sẽ gửi tặng các phóng viên trong và ngoài nước đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều.
TPO - Lần đầu tiên Bảo tàng Lịch sử quốc gia trưng bày có hệ thống 18 bảo vật quốc gia gồm các hiện vật quý hiếm như Trống đồng Ngọc Lũ, Thạp đồng Đào Thịnh, Ấn vàng Sắc mệnh chi bảo...
TPO - Qua hình dáng, hoa văn, họa tiết của chiếc trống đồng vừa được phát hiện có thể nhận định đây là trống đồng Đông Sơn loại I (Heger I), có niên đại cách ngày nay khoảng 2.000 đến 2.500 năm.
TPO - Các nghệ nhân tại khu tự trị Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) đang gấp rút hoàn thiện chiếc trống đồng khổng lồ được cho là lớn nhất thế giới với đường kính 4,2m, cao 2,6m và nặng 7 tấn.
Màn trình diễn ánh sáng vô cùng độc đáo kết hợp với nhạc điện tử được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) thu hút đông đảo người dân Thủ đô trong những ngày vừa qua.