TPO - Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Chống lừa đảo mới, nhằm ngăn chặn các vụ lừa đảo đầu đầu tư tiền điện tử của các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia hoạt động tại châu Á.
TPO - Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton bị truy tố vì lan truyền thông tin tuyệt mật bằng tài khoản trực tuyến cá nhân và lưu giữ các tài liệu này tại nhà riêng.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, cơ quan điều tra đang tích cực truy tìm tay súng đã đoạt mạng nhà hoạt động Charlie Kirk hôm 10/9 bằng một phát đạn duy nhất trúng cổ.
TPO - Nhiều ứng cử viên được Tổng thống đắc cử Donald Trump đề cử cho các vị trí trong nội các sắp tới của ông đã được gửi những lời đe dọa bao gồm dọa đánh bom tại nhà của họ trước dịp lễ Tạ ơn ở Mỹ.
TPO - Sau 2 năm đấu tranh, Angelina Jolie đã hủy bỏ vụ kiện chống lại FBI liên quan đến cuộc điều tra của cơ quan này về cáo buộc Brad Pitt bạo hành năm 2016.
TPO - Các quan chức FBI cho biết, đối tượng bắn ứng viên tổng thống của đảng Cộng hoà Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử vào tháng 7 muốn tấn công một sự kiện đông người nào đó trước khi chọn ông Trump làm mục tiêu.
TPO - Nguyên nhân ban đầu vụ 5 công nhân tử vong ở Quảng Ninh; Ông Cường Đô La làm CEO, Điều gì đang chờ ở Quốc Cường Gia Lai?; Olympic Paris 2024: Ngày thi đấu 30/7, chờ tin vui từ Phạm Thị Huệ và Lê Đức Phát... là những tin chính có trong Tin nhanh ngày 30/7.
TPO - Trong vòng 48 giờ trước vụ xả súng nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/7, nghi phạm Thomas Matthew Crooks (20 tuổi) đã ghé qua nhiều địa điểm như trường bắn, cửa hàng súng đạn...
TPO - Rất nhiều thông tin sai lệch về vụ xả súng hôm 13/7 tại sự kiện vận động tranh cử của ông Donald Trump đang lan truyền trên mạng xã hội, trong khi cơ quan an ninh và nhóm của ông Trump cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.
TPO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ tuyên bố bắt đầu điều tra nguyên nhân việc máy bay Boeing 737 Max-9 bị rơi cửa ngày 5/1, chuyển hướng sự cố sang vụ án hình sự.
TPO - Giám đốc Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, các cơ sở hạ tầng như nhà máy xử lý nước, lưới điện, đường ống dẫn dầu và khí đốt tự nhiên và các trung tâm giao thông ở Mỹ nằm trong số các mục tiêu tấn công của hacker Trung Quốc.
TPO - Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết họ đã chiếm được các vị trí chủ chốt của Hamas ở thành phố Gaza, tiêu diệt 150 thành viên nhóm chiến binh Palestine này.
TPO - Một người đàn ông da trắng được trang bị một khẩu súng trường công suất lớn và một khẩu súng ngắn đã sát hại ba người da màu tại một cửa hàng Dollar General ở Jacksonville (bang Florida), vào thứ Bảy (26/8) trước khi tự sát.
TPO - Lãnh đạo Cục Di sản văn hóa xác nhận với Tiền Phong rằng một số cổ vật có nguồn gốc từ Việt Nam bị buôn bán trái phép sắp được hoàn trả về Việt Nam. Cơ quan Điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ khẩn trương hoàn tất thủ tục hoàn trả cổ vật về cho Việt Nam.
TPO - Ngày 9/8, các đặc vụ FBI bắn chết một người đàn ông Utah trong lúc truy bắt đối tượng này vì những lời đe dọa Tổng thống Joe Biden, trước khi nhà lãnh đạo tới thăm bang.
TPO - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) hôm 8/8 cho biết họ đã chuyển 39 hành khách gây rối đến Cục Điều tra liên bang. Cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục chính sách không khoan nhượng đối với các sự cố gây hấn trên máy bay trong thời gian tới.
TP - Theo các tài liệu mới được công bố từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Nữ hoàng Anh Elizabeth II từng phải đối mặt mối đe dọa ám sát tiềm ẩn 40 năm trước, trước chuyến công du tới Mỹ.
TPO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thiếu “bằng chứng thực tế” để điều tra chiến dịch vận động tranh cử của ông Donald Trump năm 2016 và dựa quá nhiều vào những manh mối do đối thủ chính trị của ông cung cấp để thực hiện cuộc điều tra, Công tố viên đặc biệt John Durham kết luận như vậy trong báo cáo công bố ngày 15/5.
TPO - Các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã khám xét một căn hộ tại khu phức hợp Trump Towers ở Sunny Isles Beach (ngoại ô Miami), tờ Miami Herald đưa tin hôm 13/5.
TPO - Tờ New York Times (NYT) đưa tin Jack Teixeira - nghi phạm tiết lộ tài liệu mật nghi của Lầu Năm Góc có thể đã bắt đầu chia sẻ những dữ liệu nhạy cảm sớm hơn so với dự đoán của cơ quan điều tra.