Từ khóa: "cưu mang"

23 kết quả

Cụ bà 80 tuổi nuôi nấng đàn khỉ hoang nơi cửa biển
Xã hội

Cụ bà 80 tuổi nuôi nấng đàn khỉ hoang nơi cửa biển

TPO - Cứ đều đặn như thế suốt 8 năm qua, bất kể mưa nắng, bà Út Chất lặng lẽ bơi thúng ra Hòn Trà, mang thức ăn nuôi nấng một đàn khỉ hoang và xem chúng như con trong nhà. Trong những ngày đầu, làng xóm ai cũng bảo bà bị khùng, làm mấy chuyện tào lao. Nhưng bây giờ chẳng ai nói vậy nữa, ngược lại họ còn hỗ trợ bà nuôi đàn khỉ.
Cao Xuân Dũng trước ngôi nhà trống hoác của mình.
Xã hội

Những đứa trẻ mồ côi người Rục

TP - Mồ côi là nỗi bất hạnh của bất cứ đứa trẻ nào sinh ra trên đời, nhưng với những đứa trẻ mồ côi của tộc người Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nỗi bất hạnh đó còn nhân lên bội phần. Sống giữa một cộng đồng còn quá nghèo nàn, lạc hậu, hầu hết chúng phải tự mưu sinh, nương tựa vào nhau, lay lắt giữa thung lũng Rục Làn.
“Dũng mỹ nghệ” và những học viên khuyết tật
Xã hội

“Dũng mỹ nghệ” và những học viên khuyết tật

Sau một thời gian mở lớp dạy nghề miễn phí cho các đối tượng bị tật nguyền, bằng tâm huyết và tình cảm, anh Dũng có thể tự hào rằng những học viên đã có thể sống với nghề theo anh nói là lắm gian nan: “chạm khắc đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp”.
Hội từ thiện chăm sóc và tặng quà cho học sinh ở Phong Thổ (Lai Châu)
Giới trẻ

Những người mẹ trẻ san sẻ yêu thương

TP - Là những người không máu mủ, quen biết, xuất phát từ tình cảm thương yêu, những bà mẹ trẻ trong hội “Các bố mẹ nhân ái cùng đồng hành với bé Quang Anh” dang rộng vòng tay chăm sóc những đứa trẻ bị bạo bệnh, bỏ rơi như con ruột của mình.