HUẾ:

Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức, diễn ra trong không khí ấm áp, thể hiện tình yêu thương đối với trẻ em có hoàn cảnh không may; là dịp tạo cầu nối để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chia sẻ về vật chất, tinh thần đối với người lao động trẻ thuộc các KCN trên địa bàn tỉnh.

Ngày 26/1, Tỉnh Đoàn TT-Huế phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2022 dành cho thiếu nhi hiện được chăm sóc tại 5 trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em, nhà tình thương trên địa bàn tỉnh.

Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 1

Ngập tràn Xuân yêu thương

Chương trình nhận được sự hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và Đại đức Thích Huệ Trọng - Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 2
Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 3
Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 4
Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 5
Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 6

“Xuân yêu thương” năm 2022 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại TT-Huế (ảnh CTV)

Nhân dịp Tết đến Xuân về, với ngập tràn sự sẻ chia tình yêu thương dành cho trẻ em có hoàn cảnh không may, chương trình đã trao tặng 127 suất quà (gồm bánh, kẹo và tiền mặt với tổng trị giá 42 triệu đồng) cho thiếu nhi thuộc các trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh TT-Huế.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình chỉ diễn ra với hình thức gọn nhẹ, nhưng vẫn bảo đảm tinh thần vui tươi, ấm áp; thông qua hoạt động trao tặng quà trực tiếp tại nơi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sinh sống, không tổ chức gặp mặt và giao lưu văn nghệ như thường niên.

Cùng ngày, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức ngày hội “Thanh niên công nhân - Xuân Nhâm Dần” tại Nhà máy May Quảng Điền (thị trấn Sịa, Quảng Điền, tỉnh TT-Huế).

Dịp này, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã trao tặng 30 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất, dành cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Kinh phí tổ chức, trao quà hỗ trợ Tết cho công nhân do Đại đức Thích Chí Viên -Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Hương Trà (TT-Huế), tài trợ.

Trước đó, 50 đoàn viên thanh niên thuộc Nhà máy May Quảng Điền đã ra quân vệ sinh môi trường khu vực xung quanh và khuôn viên nhà máy.

Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 7
Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 8
Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 9
Xuân yêu thương dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân nghèo ảnh 10

Vui Tết Nhâm Dần cùng thanh niên công nhân TT-Huế năm 2022 (ảnh CTV)

Theo anh Nguyễn Thanh Hoài, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, chương trình vui Tết Nhâm Dần cùng thanh niên công nhân năm 2022 nhằm mang đến cho người lao động trẻ không khí vui tươi, phấn khởi; góp phần quan tâm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân trong dịp Tết; đồng thời, tạo cầu nối giúp các tổ chức doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chia sẻ về vật chất, tinh thần đối với thanh niên công nhân thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn.

Đây cũng là dịp để thanh niên công nhân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm làm việc, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa những người lao động. Từ đó, phát huy tinh thần thi đua học tập, lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.