Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).

Tham gia chương trình có anh Lăng Văn Trí, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện báo Tiền Phong tại Lạng Sơn cùng các nhà tài trợ, đồng hành như: Trung tâm vàng bạc đá quý DoJi, Phòng khám nha khoa Quân y Lạng Sơn và nhà xe Vân Hà (thành phố Lạng Sơn).

Tại đây, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà gồm: sữa tươi, nước hoa quả, kem và bàn chải đánh răng, xà phòng thơm, quần áo mới và tiền mặt, tổng trị giá là gần 10 triệu đồng.

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn ảnh 1

Đại diện Trung tâm vàng bạc đá quý Doji Lạng Sơn hỗ trợ tiền ăn cho các em ở Trung tâm

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn ảnh 2

Nhà xe Vân Hà, thành phố Lạng Sơn trao quà cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn ảnh 3

Bà Vi Thị Tươm, Phó giám đốc Trung tâm cho biết, sự hỗ trợ, động viên kịp thời của tổ chức Đoàn đã giúp các em có cuộc sống ấm no hơn -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn ảnh 4

Thay mặt đoàn thiện nguyện, nhà báo Nguyễn Duy Chiến (đứng, giữa) cho biết, chăm lo cho đối tượng thanh thiếu niên là trách nhiệm của cộng đồng, tổ chức Đoàn, mong muốn sẽ có nhiều tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ các em ở Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình -Ảnh: PV

Bà Vi Thị Tươm, Phó giám đốc trung tâm Hy Vọng Lộc Bình cho biết, Trung tâm có 39 trẻ mồ côi cha mẹ, gia đình đặc biệt khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa được nuôi ăn học từ bậc tiểu học đến THPT và sinh hoạt tập thể tại trung tâm.

“Là cơ sở ngoài công lập, các cháu sống được chủ yếu là nhờ sự chung tay, giúp sức của cộng đồng, nhà hảo tâm. Thời gian qua, do dịch bệnh COVID-19 nên Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình đã chuyển 20 em về cơ sở 1 tại tỉnh Hưng Yên. Dịp này, Tết đến xuân về, được đoàn thiện nguyện của tổ chức Đoàn đến thăm, động viên, tặng quà, các em đã có một mùa xuân ấm lòng, an tâm chào đón năm mới với nhiều hy vọng mới”, bà Tươm nghẹn lời nói.

Thời gian qua, có những tập thể, cá nhân đã đến thăm, tặng quà và hỗ trợ các em ở Trung tâm Hy Vọng huyện Lộc Bình, giúp các em vơi bớt những mặc cảm, vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG