Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ thanh niên công nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tuổi trẻ Bình Dương đã thực hiện “Chuyến xe Xuân, San sẻ yêu thương”.
Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 1

Trước những biến động của tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, người dân vẫn nâng cao tự giác phòng chống dịch bệnh, các hoạt động cũng được hạn chế đến mức thấp nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 2

Chính vì thế, các hoạt động thường niên đã được các cấp Hội, Đoàn linh hoạt chuyển đổi sang hình thức “Chuyến xe Xuân”, tổ chức đến tận các khu nhà trọ trên tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ” để trao tặng các phần quà cho thanh niên công nhân và con em của họ không có điều kiện về quê ăn Tết.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, những ngày qua, các bạn đoàn viên thanh niên đã không ngại khó khăn, vất vả để ngày đêm tham gia chương trình “Chuyến xe Xuân”.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 4

Chị Nguyễn Thị Xuê (quê Thanh Hóa, ở trọ tại TP Thủ Dầu Một) chia sẻ: “Năm nay, do dịch bệnh và quê bắt cách ly 7 ngày, bằng thời gian công ty cho nghỉ Tết nên tôi ở lại Bình Dương đón Tết. Tôi rất vui khi được các bạn đoàn viên đến thăm, tặng quà”.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 5

Hàng nghìn phần quà được các cấp Đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương trao cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết xa quê.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 6
Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 7

Được biết, chương trình “Chuyến xe Xuân, San sẻ yêu thương” diễn ra từ nay đến 15/2, được 100% các cơ sở Đoàn – Hội – Đội trực thuộc triển khai thực hiện. Với những phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, bánh kẹo, sữa, tập sách... sẽ góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi, thanh niên công nhân xa quê không về quê ăn Tết.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 8
Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 9

Mô hình “Chuyến xe Xuân, San sẻ yêu thương” nằm trong chuỗi các hoạt động cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái, chăm lo hỗ trợ đối tượng thanh niên công nhân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.