Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ thanh niên công nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tuổi trẻ Bình Dương đã thực hiện “Chuyến xe Xuân, San sẻ yêu thương”.
Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 1

Trước những biến động của tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, người dân vẫn nâng cao tự giác phòng chống dịch bệnh, các hoạt động cũng được hạn chế đến mức thấp nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 2

Chính vì thế, các hoạt động thường niên đã được các cấp Hội, Đoàn linh hoạt chuyển đổi sang hình thức “Chuyến xe Xuân”, tổ chức đến tận các khu nhà trọ trên tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ” để trao tặng các phần quà cho thanh niên công nhân và con em của họ không có điều kiện về quê ăn Tết.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, những ngày qua, các bạn đoàn viên thanh niên đã không ngại khó khăn, vất vả để ngày đêm tham gia chương trình “Chuyến xe Xuân”.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 4

Chị Nguyễn Thị Xuê (quê Thanh Hóa, ở trọ tại TP Thủ Dầu Một) chia sẻ: “Năm nay, do dịch bệnh và quê bắt cách ly 7 ngày, bằng thời gian công ty cho nghỉ Tết nên tôi ở lại Bình Dương đón Tết. Tôi rất vui khi được các bạn đoàn viên đến thăm, tặng quà”.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 5

Hàng nghìn phần quà được các cấp Đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương trao cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đón Tết xa quê.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 6
Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 7

Được biết, chương trình “Chuyến xe Xuân, San sẻ yêu thương” diễn ra từ nay đến 15/2, được 100% các cơ sở Đoàn – Hội – Đội trực thuộc triển khai thực hiện. Với những phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, bánh kẹo, sữa, tập sách... sẽ góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi, thanh niên công nhân xa quê không về quê ăn Tết.

Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 8
Tuổi trẻ Bình Dương đi từng ngõ, gõ từng phòng trọ tặng quà thanh niên công nhân xa quê ảnh 9

Mô hình “Chuyến xe Xuân, San sẻ yêu thương” nằm trong chuỗi các hoạt động cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái, chăm lo hỗ trợ đối tượng thanh niên công nhân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết.

MỚI - NÓNG