Những tình nguyện viên đặc biệt tham gia Chủ nhật Đỏ 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng – Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết, trong những tình nguyện viên tham gia chương trình khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 có những cán bộ, học viên rất đặc biệt. Đó là 950 cán bộ, học viên Học viện từng tham gia tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022, Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng – Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết: Lực lượng CAND nói chung và Học viện Cảnh sát Nhân dân nói riêng đã và đang có nhiều chiến dịch vận động lớn nhằm tổ chức, tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, học viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ý nghĩa đóng góp chung cho cộng đồng, hoạt động hiến máu tình nguyện trong lực lượng CAND còn thể hiện tinh thần “thân ái, giúp đỡ” đối với đồng chí, đồng đội trong công tác, chiến đấu cũng như trong cuộc sống. Đồng thời còn góp phần chuẩn bị đầy đủ cơ số máu dự trữ phục vụ công tác chiến đấu của ngành, thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho.

Những tình nguyện viên đặc biệt tham gia Chủ nhật Đỏ 2022 ảnh 1

Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân phát biểu tại chương trình

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân đã phát động và triển khai sâu rộng phong trào vận động hiến máu tình nguyện; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, động viên, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình và đồng đội, vì cộng đồng đến từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên toàn Học viện. Qua đó, đã vận động được hàng ngàn lượt cán bộ, học viên tình nguyện hiến máu. Đặc biệt, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu, tiêu biểu trong lực lượng CAND về kết quả công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hiến máu tình nguyện, tháng 10/2021, Học viện đã thành lập Câu lạc bộ hiến máu Học viện CSND. Hiện nay, đã có hơn 1.000 cán bộ, học viên đăng ký tham gia Câu lạc bộ, là những hạt nhân tích cực trong phong trào hiến máu nói riêng và phong trào thiện nguyện vì cộng đồng nói chung. Với những kết quả đã đạt được, Học viện CSND đã trở thành một địa chỉ tin cậy, nguồn dự trữ đột xuất, thường xuyên của “Ngân hàng máu” phục vụ cho công tác chiến đấu của lực lượng CAND và cho cộng đồng.

Mỗi dịp Tết đến xuân về cũng là lúc nguy cơ khan hiếm nguồn máu để phục vụ công tác điều trị, cấp cứu. Để chung tay cùng các cấp, các ngành giải quyết vấn đề này, Học viện CSND đã phối hợp với báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và các đơn vị bệnh viện tổ chức Chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” năm 2022. Trong một tuần phát động, đã có hàng ngàn cán bộ, giảng viên, học viên đăng ký tham gia với mong muốn được sẻ chia nguồn sống, góp phần cho công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Đặc biệt, trong những tình nguyện viên tham gia chương trình hôm nay, có những cán bộ, học viên rất đặc biệt. Đó là 950 cán bộ, học viên Học viện đã không quản ngại khó khăn, gian khổ xung phong tham gia tăng cường cho tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh phía Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian các tỉnh trên có diễn biến dịch phức tạp. Một số cán bộ, học viên nhiễm bệnh hiện đã bình phục, tiếp tục thể hiện tinh thần hết lòng vì Nhân dân phục vụ, khi tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện để sẻ chia nguồn sống cho bệnh nhân.

"Hiến máu cứu người là một nghĩa cử nhân ái cao đẹp, một việc làm cấp thiết vì chỉ với một lượng máu nhỏ được truyền đúng thời điểm có thể cứu được người bệnh qua cơn hiểm nghèo", thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng nói.

MỚI - NÓNG
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
TPO - Sau khi Tiền Phong có loạt bài “Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải” (ra ngày 30/9), UBND huyện Củ Chi, TP HCM nhiều lần kiểm tra, xử lý cơ sở tái chế dầu thải của ông Phan Đình Phương tại Kênh 8 đường Tam Tân, xã Tân Thông Hội. Sau một thời gian dài, hiện nay máy móc, phuy chứa dầu thải đã được di dời khỏi cơ sở trên.