Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Ngày 16/1, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân diễn ra Lễ khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV bày tỏ nhiệt liệt chào mừng, cảm ơn các vị đại biểu và các sinh viên, học viên đến tham dự ngày hội chính được tổ chức tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Điều này cho thấy sự quan tâm của các bộ, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tới hoạt động ý nghĩa nhân văn hiến máu tình nguyện để cứu chữa người bệnh.

Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022 ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV phát biểu tại chương trình

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết: Năm 2022 vừa mở ra, đất nước ta đang đối mặt với dịch bệnh có diễn biến phức tạp, tuy đã được khống chế nhưng vẫn còn nhiều nguy cơ. Những sự kiện tập hợp đông quần chúng, tình nguyện viên, người hiến máu gặp khó khăn. Tuy nhiên với trách nhiệm rất cao vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân và trách nhiệm với người bệnh, phong trào hiến máu tình nguyện vẫn được tổ chức với nỗ lực rất lớn, trong đó có Chủ nhật Đỏ.

"Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Hôm nay là ngày hội chính, nhưng Chủ nhật Đỏ đã xuất phát sớm từ tháng 11/2021 và đến nay đã huy động được trên 10 nghìn đơn vị máu. Chúng tôi tin rằng, chúng ta vẫn sẽ tổ chức thành công Chủ nhật Đỏ năm 2022 hướng đến chỉ tiêu không sút kém so với những năm trước đây", nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Trưởng Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 bày tỏ tri ân tới Học viện Cảnh sát Nhân dân - đơn vị đăng cai tổ chức chương trình khai mạc; các nhà tài trợ, các nghệ sĩ, cầu thủ bóng đá CLB Hà Nội và đội tuyển quốc gia, các thành viên CLB mô tô đã đến ủng hộ sự kiện. Đặc biệt cảm ơn các cán bộ chiến sỹ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân đến dự sự kiện và hiến máu vì sự nghiệp cứu chữa bệnh nhân.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, Chủ nhật Đỏ xuất phát từ năm 2009, từ đó đến nay được sự chỉ đạo của T.Ư Đoàn, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Các đơn vị Báo Tiền Phong, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã rất nỗ lực tổ chức Chủ nhật Đỏ với hai mục tiêu huy động số lượng máu tình nguyện để cứu chữa bệnh nhân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đóng góp lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện đến cộng đồng.

"Trong những năm qua, chúng tôi tin rằng đã đóng góp một phần vào phát triển phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước. Đó là niềm tự hào của chúng tôi. Nhưng chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng, đó là sự đóng góp chung của hệ thống Đoàn, Hội, Ban Vận động hiến máu tình nguyện của các địa phương và lực lượng nòng cốt là sinh viên, học viên các trường đại học, học viện và đông đảo đoàn viên thanh niên trong cả nước", nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ

Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ

TPO - Trung tâm báo chí TPHCM vừa khẳng định thông tin các hội, nhóm, cá nhân đang lan truyền, chia sẻ trên mạng xã hội về việc cơ quan này phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM, báo Phụ nữ TPHCM, tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Online tổ chức sự kiện tôn vinh và tri ân các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 3 năm Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động để kêu gọi tài trợ là giả mạo.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.