Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022

TPO - Lễ khai mạc ngày hội chính của sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng tại Học viện Cảnh sát Nhân dân sáng 16/1.
Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 1

7h30 sáng 16/1, dàn người đẹp Hoa hậu Việt Nam cùng hơn 30 xe mô tô phân khối lớn của thành viên Câu lạc bộ Bros Motor Club đã tụ họp tại Nhà hát lớn Hà Nội để chuẩn bị diễu hành trên các tuyến phố của Hà Nội cổ động cho sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 2

Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp, nên Ban tổ chức không thực hiện lễ diễu hành đi bộ cổ động chương trình tại ngày hội chính như hằng năm, thay vào đó là hoạt động diễu hành của đoàn xe mô tô phân khối lớn thuộc Bros Motor Club trên các tuyến phố lớn của TP Hà Nội để cổ động cho chương trình.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 3

Dàn mô tô 'khủng' và các người đẹp diễu hành qua các tuyến phố lớn để cổ động cho không khí của ngày Chủ nhật Đỏ năm nay.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 4

Năm nay Học viện Cảnh sát Nhân dân là đơn vị đăng cai tổ chức ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 5

Các nữ học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân hào hứng tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 6

Hình ảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 tại Học viện Cảnh sát Nhân dân qua flycam.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 7

Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 chính thức khai màn với màn trống hội rộn rã do các học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân biểu diễn.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 8

Ca sỹ Mai Thy xuất hiện trên sân khấu Chủ nhật Đỏ và thể hiện ca khúc Để Mị nói cho mà ngheNgọc Hoa tự truyện. Cô bày tỏ niềm vui khi được biểu diễn trong chương trình ý nghĩa vì cộng đồng như Chủ nhật Đỏ.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 9

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ, tri ân các đại biểu, khách mời, các học viên, sinh viên, tình nguyện viên, phóng viên các cơ quan báo chí tham dự ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 được tổ chức tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. "Năm 2022 vừa mở ra, đất nước ta đang đối mặt với dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Các sự kiện tập hợp đông người hiến máu gặp khó khăn. Tuy nhiên, với trách nhiệm và nỗ lực vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, phong trào hiến máu tình nguyện vẫn được tổ chức, trong đó có Chủ nhật Đỏ" - nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 10

Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân, cho biết: Học viện đã trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu; có những đồng chí của học viện là gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu toàn quốc. Học viện cũng đã thành lập ngân hàng máu sống để sẵn sàng hiến máu.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 11

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: "Qua 28 năm phát động phòng trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam, chúng ta đã đạt nhiều kết quả khích lệ. Mỗi năm tiếp nhận 1,3 - 1,4 triệu đơn vị máu. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có những thời điểm thiếu máu, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành, cùng sự chung tay của các cơ quan đơn vị, các tầng lớp nhân dân nên lượng máu tiếp nhận đáp ứng cơ bản nhu cầu điều trị để mang lại niềm tin, hy vọng cho người bệnh".

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 12

Bà Vũ Thị Hằng – Giám đốc Truyền thông Bắc Á Bank – Đại diện Quỹ Vì tầm vóc Việt, thay mặt các đơn vị tài trợ và đồng hành cho biết: "Năm nay là năm thứ 9 Quỹ Vì tầm vóc Việt được đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ. Lúc đầu chúng tôi chỉ là nhà tài trợ, dần dần chúng tôi trở thành nhà đồng hành với tất cả các cán bộ, công nhân viên cùng tham gia hiến máu".

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 13

Diễn viên Bảo Thanh bày tỏ đã từ lâu đã có mong muốn đến thăm Học viện Cảnh sát Nhân dân, nơi chồng cô từng học. "Điều đó hôm nay đã được thực hiện và càng vui, ý nghĩa hơn khi tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ", diễn viên Bảo Thanh nói.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 14

Rapper Phong Windy khuấy động không khí chương trình khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 với giai điệu sôi động của bài hát "Xõa".

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 15

T.Ư Đoàn tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm và Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy trao tặng.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 16

Ban tổ chức và các đại biểu tham dự chương trình ký Cờ lưu niệm Chủ nhật Đỏ.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 17

Sau buổi lễ phát động, Học viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 18

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên động viên học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 19

Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc, cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 ảnh 20
Sự kiện lễ khai mạc ngày hội chính của Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Tin liên quan