Đội mưa và giá lạnh, gần 1.000 bạn trẻ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 30/12, tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa, Báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV, năm 2022 với chủ đề: Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi.

Mặc dù thời tiết Thanh Hóa có mưa phùn, lạnh giá nhưng ngay từ sáng sớm, hàng trăm bạn sinh viên đã có mặt tại để tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ với không khí sôi nổi. Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đều chấp hành đúng các quy trình, thủ tục hiến máu tình nguyện, thực hiện nghiêm quy định 5K và các yêu cầu về an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đội mưa và giá lạnh, gần 1.000 bạn trẻ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa ảnh 1

Đến hưởng ứng, trực tiếp tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hoá có gần 1.000 cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên của các cơ quan: Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa; Trường Đại học Hồng Đức; Trường Cao đẳng Y tế; Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Thành đoàn TP Thanh Hoá; Đoàn thanh niên công an tỉnh; Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá.

Đội mưa và giá lạnh, gần 1.000 bạn trẻ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa ảnh 2

Khen thưởng các cá nhân, đơn vị tham gia nhiều hoạt động hiến máu.

Đội mưa và giá lạnh, gần 1.000 bạn trẻ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa ảnh 3

Phát động chương trình, chị Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá cho biết: Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Báo Tiền Phong đã phối hợp tổ chức thành công chương trình Chủ nhật Đỏ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó đã thu được một lượng máu đáng kể để cứu chữa người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán.

Đội mưa và giá lạnh, gần 1.000 bạn trẻ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa ảnh 4

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hoá động viên các tình nguyên viên tham gia hiến máu

Chương trình Chủ nhật Đỏ hàng năm đã trở thành phong trào tình nguyện có sức lan toả mạnh mẽ trong tuổi trẻ, thu hút đông đảo ĐVTN, sinh viên tham gia, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, được các cấp các ngành và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Đội mưa và giá lạnh, gần 1.000 bạn trẻ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa ảnh 5

Nhiều tình nguyện của các đơn vị đến chương trình Chủ nhật Đỏ tham gia hiến máu

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Phùng Tố Linh cũng kêu gọi trong thời gian tới mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên là một tuyên truyền viên tích cực vận động đông đảo tình nguyện viên tham gia chương trình; luôn là lực lượng xung kích, chủ lực, đi đầu thực hiện phong trào; thành lập và nhân rộng các ngân hàng máu sống sẵn sàng cứu giúp người bệnh.

Đội mưa và giá lạnh, gần 1.000 bạn trẻ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa ảnh 6

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho anh Trịnh Quốc Vương, Phó Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hoá vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Đội mưa và giá lạnh, gần 1.000 bạn trẻ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa ảnh 7

Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Lê Văn Châu trao Bằng khen cho các đơn vị

Anh Trịnh Văn Tuấn, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa cho biết, hoạt động hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động chủ đạo hàng năm của trường. Phong trào này được diễn ra thường niên, nhiều lần trong năm, rất sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho người dân. “Sau khi tiếp nhận kế hoạch chương trình Chủ nhật Đỏ, được sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động cán bộ, giảng viên cùng các bạn sinh viên tham gia hiến máu. Số lượng cán bộ, giáo viên và sinh viên của trường đăng ký hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ diễn ra vào sáng 30/12 là 300 người. Để tham gia ngày hội, cán bộ viên chức và học sinh sinh viên (HSSV) tham gia test nhanh COVID-19 với 5% số lượng cán bộ giáo viên và HSSV toàn trường trước ngày tham gia hiến máu”.

Đội mưa và giá lạnh, gần 1.000 bạn trẻ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa ảnh 8

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen cho 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

MỚI - NÓNG