Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2022 tại Thanh Hóa sẽ được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa. Công tác chuẩn bị đã hoàn thành, hiện có hàng trăm đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu vào ngày 30/12/2021 tới.

Theo đó, ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” diễn ra tại Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Thanh Hoá (Số 64 Đình Hương, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa) vào ngày 30/12.

Nhiều hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình được các đơn vị, cơ sở Đoàn tổ chức trong những ngày qua. Hàng trăm tình nguyện viên đã hăng hái đăng ký tham gia hiến máu.

Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa đã sẵn sàng.

Để lan tỏa ý nghĩa của chương trình, Tỉnh đoàn Thanh Hoá, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Thanh Hóa đã chỉ đạo Đoàn trường, cùng các phòng ban chức năng chuẩn bị tốt nhất về các điều kiện để các tình nguyện viên đến hưởng ứng, tham gia hiến máu trong ngày 30/12 tại trường.

Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Chị Lê Thị Trang, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Thanh Hoá cho biết: “Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu sống cứu người bệnh dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là cứu chữa bệnh nhân COVID-19, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đơn vị khối trường học và trực thuộc báo cáo cấp ủy rà soát, đăng ký lực lượng tham gia từ đầu tháng 12, đảm bảo về sức khỏe và an toàn trong mùa dịch. Tại điểm hiến máu chúng tôi đều có phương án bố trí thực hiện nghiêm túc quy định 5K, chia khung thời gian hiến máu và các điều kiện cần thiết trong phòng chống dịch theo quy định."

Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Khu vực lấy máu được bố trí ở các phòng đảm bảo không gian rộng, thoáng, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, tình nguyện viên tham gia chương trình.

Chương trình Chủ nhật Đỏ năm nay có 7 đơn vị có tình nguyện viên tham gia hiến máu, hưởng ứng chương trình, đó là các đơn vị: Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa; Trường Đại học Hồng Đức; Trường Cao đẳng Y tế; Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Thành đoàn TP Thanh Hoá; Đoàn thanh niên công an tỉnh; Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá”.

Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền ngày hội Chủ nhật Đỏ tới các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Theo anh Trịnh Văn Tuấn, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Thanh Hóa cho biết: Sau khi tiếp nhận kế hoạch chương trình Chủ nhật Đỏ, được sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động cán bộ, giảng viên cùng các bạn sinh viên tham gia hiến máu. Số lượng cán bộ, giáo viên và sinh viên của trường đăng ký hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ diễn ra vào sáng 30/12 là 300 người. Đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn trong thực hiện phòng chống COVID-19 khi tham gia hiến máu tình nguyện, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các phòng chức năng và khoa chuyên môn tiến hành tổng hợp danh sách cán bộ viên chức và học sinh sinh viên (HSSV) tham gia test nhanh COVID-19 với 5% số lượng cán bộ giáo viên và HSSV toàn trường trước ngày tham gia hiến máu.

Để chuẩn bị tốt cho Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” năm 2022, là đơn vị được lựa chọn để tổ chức chương trình, Ban Thường vụ Đoàn trường tiến hành phối hợp với các phòng chức năng, khoa chuyên môn để chuẩn bị các điều kiện, vật chất cần thiết để huy động phục vụ cho công tác hiến máu tình nguyện; phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Chấp hành Đoàn trường.

Đội tình nguyện viên tham gia tổ chức hiến máu tình nguyện được huy động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đoàn trường và sự hướng dẫn về mặt chuyên môn của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Đội gồm 20 ĐVTN, được phân công theo nhóm nhiệm vụ liên quan đến công tác tổ chức hiến máu như: tiếp đón, hướng dẫn, chăm sóc động viên, ghi chép, theo dõi, cấp phát thẻ, đo thân nhiệt người tham gia hiến máu ...

Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Các tình nguyện viên đã sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa.

Hiện nay, công tác tổ chức như sân khấu phát động chương trình đã được chuẩn bị xong, treo băng rôn tuyên truyền, khu vực hiến máu đã được vệ sinh và phun khử khuẩn, khu vực đăng ký và chờ lấy máu được chuẩn bị đầy đủ bàn ghế...

Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Thông điệp, ý nghĩa của chương trình Chủ nhật Đỏ đã được Ban Giám hiệu, Đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa triển khai tới toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên...

Năm 2021, ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII tại Thanh Hóa đã có gần 2.000 người là cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trong tỉnh Thanh Hóa tình nguyện hiến máu. Ngày hội đã thu được gần 700 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị bệnh cho bệnh nhân ở các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh dịp cuối năm.

MỚI - NÓNG