Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu hút nhiều cán bộ, công nhân, viên chức và thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Trong buổi sáng nay ban tổ chức đã thu được 520 đơn vị máu.
Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 1

Sáng nay (23/1), Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Báo Tiền Phong, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh.

Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 2

Hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân Hồng năm 2022, với mục đích nhằm chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, kịp thời cấp cứu điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 3

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 4

Mỗi người đăng ký hiến máu đều được hướng dẫn, chỉ dẫn, xét nghiệm - lấy máu theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn.

Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 5

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, chương trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời điểm cả nước tập trung phòng, chống dịch COVID-19, tình trạng khan hiếm máu diễn ra ở nhiều nơi nhằm có thêm nguồn máu cung cấp kịp thời cho cấp cứu và điều trị, đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 6

Chương trình năm nay tổ chức trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vì thế ban tổ chức đã bố trí nhiều khu vực lấy máu đảm bảo hạn chế tập trung không quá 50 người.

Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 7
Nhiều người tham gia hiến máu cứu người.
Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 8

Dù khuyết một cánh tay, nhưng anh Cao Đức Trâm - Bí thư Chi đoàn thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vẫn hăng hái 30 lần tham gia hiến máu cứu người. Hơn 10 năm qua, hầu như năm nào anh cũng tham gia hiến máu, đến nay đã 4 lần hiến máu trực tiếp để cứu người. Với anh, được hiến máu là niềm vui, hạnh phúc vì mình làm điều tử tế.

Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 9

Còn Hoàng Bảo Yến - Trường Đại học Hà Tĩnh nói: “Đây là lần thứ 2 tham gia hiến máu tình nguyện. Ban đầu lo sợ nhưng được các tình nguyện viên hỗ trợ, động viên nên em tự tin hơn. Sau lần này em sẽ cố gắng năm nào cũng tham gia hiến máu”.

Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 10
Các nhân viên bệnh viện thực hiện lấy máu.
Cán bộ, thanh niên nô nức hiến máu ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh ảnh 11

Anh Nguyễn Hoài Nam - Phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chia sẻ, Chương trình “Chủ nhật Đỏ - Hiến máu cứu người” tại Hà Tĩnh đã trở thành sự kiện mang tính nhân văn, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức và lực lượng thanh niên tham gia để sẻ chia giọt máu của mình cho người bệnh. Trong quá trình tham gia hiến máu tình nguyện, người hiến máu luôn được đảm bảo tốt yêu cầu phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Trong sáng nay tổ chức chương trình đã thu về được 520 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG