Tự hào vì người yêu dũng cảm nơi đầu sóng

 Hội "Tình yêu người lính trong tôi" giao lưu với các chiến sỹ
Hội "Tình yêu người lính trong tôi" giao lưu với các chiến sỹ
TP - Những cánh thư, bài thơ chan chứa tình cảm riêng tư của nhiều cô gái trẻ hòa trong niềm tin, tình yêu thiêng liêng Tổ quốc đang góp thêm sức mạnh cho những người lính nơi tiền tuyến.

Những ngày này, các thành viên trong Hội “Tình yêu người lính trong tôi” tích cực sáng tác thơ, bài viết cổ vũ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, người lính đảo và khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương.

Ngoài ra, hội tổ chức hàng loạt các hoạt động giao lưu khác nhau để tuyên truyền tình yêu biển đảo. Trong chương trình Rock vừa được tổ chức tại Học viện Kỹ thuật quân sự, các thành viên của nhóm đã đến giao lưu văn nghệ, đọc các bức thư hậu phương gửi cho người lính biển.

Trần Tiểu Thư, admin của nhóm chia sẻ: “Những ngày này, hội tổ chức nhiều chương trình khác nhau ở các đơn vị như thi tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo; Giao lưu văn nghệ. Qua đó giúp bạn trẻ sẽ có cái nhìn đúng đắn, sâu sắc hơn về biển đảo quê hương”.

Tiếp sức mạnh qua nghìn con sóng

“Mấy hôm rồi em không liên lạc được với anh, nhưng sáng nay khi đọc báo được biết tàu của anh đã có mặt ở gần khu vực đang căng thẳng leo thang, em lo lắng nhưng kịp trấn tĩnh, hạnh phúc của riêng mình nhỏ bé lắm trước vận mệnh của cả dân tộc... “Yêu anh không ngại gian khó, yêu anh em đợi, em chờ”, anh và đồng đội của mình cứ yên tâm anh nhé. Anh biết không, người dân Việt Nam, ai ai cũng rạo rực mỗi khi nghe tin từ nơi tiền phương, ai cũng muốn ra nơi tiền tuyến ấy nhưng mỗi người đều có bổn phận cần làm tốt công việc của mình, góp phần để đất nước mạnh hơn lên. Ai cũng canh cánh bên lòng thấu hiểu sự hi sinh cao cả của những người lính, đặc biệt là lực lượng cảnh sát biển của anh. Cả nước hướng về biển Đông, cả dân tộc cùng anh chiến đấu. Và em, một người hậu phương yêu lính, yêu người chiến sĩ cảnh sát biển thêm phần tự hào và sẽ cùng anh quyết tâm bảo vệ đất nước”.

“Dù không liên lạc với người yêu nhưng hàng ngày với thông tin qua báo đài , tôi vững tin anh và đồng đội vẫn kiên trì bám biển. Điều đó khiến tôi hạnh phúc”.

Trần Thanh Tâm

Đoạn trích thư của Trần Thanh Tâm (sinh năm 1987) từ Hà Nội gửi người yêu đang làm nhiệm vụ ở điểm nóng Hoàng Sa gây xúc động mạnh cư dân mạng và nhanh chóng được lan truyền. Tâm bộc bạch, người yêu cô đang làm nhiệm vụ ở vùng biển Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép và hung hãn vây bủa tàu làm nhiệm vụ chấp pháp của Việt Nam khiến cô không khỏi lo lắng. “Dù lo thế nào, tôi cũng mong các anh hãy mạnh mẽ, kiên định bảo vệ vùng biển của Tổ quốc”, Tâm tâm sự.

Yêu lính: Khổ nhưng hạnh phúc!

Có người yêu đang làm nhiệm vụ tại điểm nóng Hoàng Sa, Nguyễn Ngọc Hà (sinh năm 1992) ở Nha Trang luôn mạnh mẽ làm hậu phương vững chắc cho người yêu. Hà cho biết, cuộc điện thoại gần đây nhất là lúc Tuấn (người yêu Hà) tranh thủ giờ ăn trưa tại phòng trực ban gọi về.

Cuộc điện thoại vội qua tiếng sóng ầm ào, Tuấn căn dặn Hà: “Ở đây đã có anh cùng đồng đội bảo về chủ quyền biển đảo quê hương. Bọn anh sẽ bảo vệ đến cùng. Ở nhà em hãy yên tâm làm hậu phương vững chắc cho anh. Em đừng sốt sắng, lo lắng quá”. “Em mạnh mẽ lắm, em là cán bộ Đoàn lại là người yêu của lính, có điều gì có thể khiến em lung lay được. Anh cứ tin ở em”, Hà mạnh mẽ đáp lời anh.

Tắt điện thoại, cô bật khóc. “Thực sự mình rất lo và thương anh. Nhưng sợ anh biết được sẽ bị phân tâm nên mình luôn tỏ ra mạnh mẽ”, Hà tâm sự. “Hiểu được những ngày này, lòng con gái như có bão nên mẹ luôn động viên bằng những cái vỗ vai và nắm tay xiết chặt”, Hà tâm sự. Chị gái Hà cũng lấy chồng là bộ đội nên thấu hiểu nỗi niềm em gái.

Là cán bộ Đoàn nên những ngày này Hà cũng bận rộn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần nhỏ bé bảo vệ vùng biển quê hương.

Hà cho biết, từ nhỏ cô đã có tình cảm đặc biệt với anh bộ đội cụ Hồ. Ngày Hà dẫn chàng lính biển về ra mắt gia đình, mẹ cô hỏi: “Yêu lính phải chịu nhiều thiệt thòi, vất vả, liệu con có đủ sức để gắng không?”

Hai năm qua, Hà đã cho mẹ thấy mình hạnh phúc và tự hào thế nào khi yêu lính. Dù bất cứ hoàn cảnh nào Hà cũng muốn nhắn gửi người yêu rằng: “Hãy yên tâm vững chắc tay súng, hậu phương bọn em luôn hướng về các anh và chờ đợi anh về”.

MỚI - NÓNG