Anh cứ vững tâm nơi đầu sóng

Anh cứ vững tâm nơi đầu sóng
TP - Vừa tiễn chồng là Thượng úy Thái Song Hiệp cảnh sát biển tàu CSB 4033, chị Võ Thị Xuyến (34 tuổi) lại tất tả chạy về căn phòng nhỏ ở nhà công vụ vùng 3 hải quân (P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), nơi đó có hai con nhỏ đang đợi chị.

Cậu con trai đầu 7 tuổi Thái Nhật Thành thay mẹ trông em. Người ta nói anh chị nhiều diễm phúc, hai đứa con đứa nào cũng ngoan ngoãn. Cô em gái 6 tháng tuổi bi bô như uốn giọng gọi ba. “Chừng ấy là đủ cho tất cả những nhọc nhằn, xa cách của hai vợ chồng. Đấy là sức mạnh vượt qua mọi khó khăn để anh vững tâm làm nhiệm vụ nơi Hoàng Sa” – chị Xuyến âu yếm nhìn con mãn nguyện.

9 năm lập làm vợ cảnh sát biển, chị Xuyến dường như cũng đã quen với việc tự lập gánh vác công việc vì chồng thường xuyên phải vắng nhà. Những vất vả, khó khăn khiến cô gái Quảng Nam ủy mị ngày nào đã trở nên rắn rỏi.

4 năm yêu nhau là thời gian ngọt ngào nhất của thời con gái son sắc. Vốn là người mạnh mẽ, quyết đoán và rắn rỏi nhưng trong tình yêu cũng rất đỗi chân thành pha nghệ sỹ, anh thường biên thư về cho chị trong mỗi chuyến công tác xa. Cái cảm giác háo hức chờ đợi một lá thư của người tình ở ngoài khơi xa, những câu chuyện từ biển vẫn là cảm giác xốn xang khó tả khi chị nhớ lại (cũng vì thế cô công chúa vừa tròn 6 tháng tuổi được đặt tên Thái Ngọc Anh Thư). Năm 2005, đám cưới giản dị, ấm cũng được tổ chức trong sự hân hoan của bạn bè, hàng xóm và những chiến sỹ hải quân vùng 3.

Do tính chất công việc anh thường phải xa nhà, mọi việc đều một tay chị Xuyến lo liệu. Những lúc mưa gió, bão bùng, con ốm khóc…mọi thứ tưởng chừng rối ren hết lên lại nhớ tới anh, bình tâm để xử lý mọi việc.

Thừa nhận yêu anh ở bản tính quyết đoán, dứt khoát của anh trước mỗi sự việc, nhưng chị cũng mãn nguyện với hạnh phúc giản đơn mỗi khi trở về nhà với tất cả chân thành, nồng hậu chu đáo của người chồng, người cha. Đó là những phút anh ôm đứa con trai đầu lòng và trả lời những câu hỏi ngô nghê của đứa trẻ, là phút anh hát cho chị nghe bài hát “Nơi đảo xa” mà anh thích nhất.

“Yêu anh, tôi học được cả tính rắn rỏi, quyết đoán, mạnh mẽ trong cuộc sống. cố gắng chu đáo việc nhà để anh yên tâm làm nhiệm vụ” – chị Xuyến thật thà.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.