Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở Trường Sơn

An táng và chôn cất tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa. Ảnh: KH
An táng và chôn cất tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa. Ảnh: KH
TPO -  Ngày 29/6, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sĩ của huyện ở thị trấn Khe Sanh.

9 hài cốt liệt sĩ đã được Đội tìm kiếm-quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, Quân khu 4 tìm kiếm, cất bốc ở rừng Trường Sơn tại bản Coóc (xã Hướng Linh, huyện Hướng hóa, Quảng Trị). 

Các hài cốt được bọc trong tăng nilon cùng với các di vật đi kèm như cúc áo quần, vải dù, đế giày vải, dây thông tin, đạn AK..... Trong đó có 2 phần mộ có 2 miếng nhôm dài 20cm, rộng 10cm khắc chữ Lê Hồng Ngự, kí hiệu T1. E2/14 và Hàn Duyên Tư,  ký hiệu E2. 6/5.

Tại lễ an táng các liệt sĩ, đông đảo cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Hướng Hóa đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn trước các anh hùng, liệt sĩ. Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ được di chuyển về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm