Có 64 kết quả :

Hỏa táng rồi gửi tro cốt vào khí quyển ở độ cao 24.000m ngày càng thịnh hành ở Mỹ - Một trong những xu hướng mai táng của tương lai

An táng văn minh: Thay đổi tập quán thế nào?

“An táng thế nào cho văn minh” nên là vấn đề được bàn soạn nghiêm túc và rộng rãi hiện nay, nhất là khi từng có hội thảo khoa học về tập quán mai táng của người Việt cũng như xu hướng biến đổi tập tục đó; hoặc phát ngôn nhỏ lẻ của một số nhà nghiên cứu về tục này. Rộng hơn câu chuyện an táng, đó là lẽ sống chết.
Công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong khu vực sân bay Biên Hòa. Ảnh: M.T.

Trở về đất mẹ sau 49 năm

TP - Tỉnh Đồng Nai đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị cho buổi lễ ngày 12/7 truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ vừa được tìm thấy trong hố chôn tập thể tại khu vực sân bay Biên Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Sau 49 năm yên nghỉ trong lòng đất, các anh trở về với đất mẹ…
Các cụ già trong làng cho biết, vạn chài nào có “Cá Thần Nam Hải” lụy vào thì nhất định trong năm đánh bắt đều thành công.

Phụ nữ làng chài đưa tiễn 'Cá thần Nam Hải'

TP - Lần đầu tiên trong lịch sử trên 200 năm của vạn chài, những người vợ ngư dân Lăng vạn Cù lao Mỹ Tân – Bình Chánh (Bình Sơn, Quảng Ngãi) đứng ra nhận trách nhiệm múa chèo trong lễ cúng và an táng “cá thần Nam Hải đại tướng quân” lụy bờ chiều 11/4.
Những nạn nhân được khâm liệm chu đáo theo nghi thức truyền thống với sự hỗ trợ của chính quyền và nhân dân.

Hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình 6 người chết cháy ở Cà Mau

TPO - Trưa 31/7, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau dẫn đầu các đoàn cán bộ của tỉnh Cà Mau, thành phố Cà Mau và chính quyền phường 7 đến viếng, động viên và hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình nạn nhân Trần Quang Tiên, 58 tuổi, số 91 Phan Bội Châu, khóm 3, phường 7 (thành phố Cà Mau) có 6 người chết trong vụ cháy.
Đón thi thể phi công Trần Quang Khải tại cảng Hải Đội 2 Bộ đội biên phòng Nghệ An.

Thăng quân hàm cho phi công Trần Quang Khải

TP - Đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong ngày 18/6, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định thăng quân hàm từ thượng tá lên đại tá cho phi công Trần Quang Khải”.
Lãnh đạo Bộ LĐTBXH và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các ban, ngành an táng 26 hài cốt liệt sỹ sáng 10/5 tại Nghĩa trang Bá Thước. Ảnh: Hoàng Lam.

An táng 26 hài cốt liệt sỹ

TPO - Sáng 10/5, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ an táng 26 hài cốt liệt sỹ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh ở tỉnh Hủa Phăn (Lào) và các chuyên gia Lào hy sinh ở Thanh Hóa tại Nghĩa trang liệt sỹ Bá Thước.