Có 74 kết quả :

Chiến sĩ, cán bộ Quân khu 5 trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng, đưa Anh hùng Nguyễn Văn Lập về với đất mẹ Việt Nam

Anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập về an nghỉ nơi hằng tâm nguyện

TP - Vậy là tâm nguyện của ông đã được thực hiện sau hơn một năm ngày mất. Buổi sáng đầu tháng 8 nắng tươi, Đà Nẵng đón ông trở về an nghỉ. Tro cốt anh hùng LLVTND Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập được chôn cất tại nghĩa trang Quân khu 5, mảnh đất mà hơn nửa thế kỷ trước, ông đã cầm súng chiến đấu bảo vệ những con người không chút thân thích.
Đưa tiễn cán bộ lão thành cách mạng Ngô Thị Huệ về nơi an nghỉ

Đưa tiễn cán bộ lão thành cách mạng Ngô Thị Huệ về nơi an nghỉ

TPO - “Dẫu biết cuộc đời là hữu hạn, sinh tử là quy luật của tạo hoá, nhưng sự ra đi của đồng chí Ngô Thị Huệ vẫn làm chúng ta xúc động, ngậm ngùi, thương tiếc đến tột cùng. Hình ảnh thân thương, tinh thần sống lạc quan, nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng rộng lớn, tình cảm thiết tha của cô Bảy Huệ kính yêu sẽ còn đọng mãi trong tâm trí của chúng ta…”, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM, đọc điếu văn tại lễ truy điệu và di quan bà Ngô Thị Huệ, cán bộ lão thành cách mạng, phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.
Vợ con nghẹn ngào nói lời tiễn biệt Phó Chủ tịch TPHCM Lê Hòa Bình

Vợ con nghẹn ngào nói lời tiễn biệt Phó Chủ tịch TPHCM Lê Hòa Bình

TPO - "...Đến giờ phút này cả nhà vẫn không thể tin và chấp nhận được sự thật rằng anh đã ra đi mãi mãi. Gia đình mình mất một người con vô cùng hiếu thảo, một người chồng, một người cha mẫu mực luôn dành trọn vẹn tình yêu thương cho gia đình và luôn là thần tượng của hai con trai...", vợ ông Lê Hòa Bình nghẹn ngào nói lời từ biệt chồng tại lễ truy điệu sáng 2/4.
Hỏa táng rồi gửi tro cốt vào khí quyển ở độ cao 24.000m ngày càng thịnh hành ở Mỹ - Một trong những xu hướng mai táng của tương lai

An táng văn minh: Thay đổi tập quán thế nào?

“An táng thế nào cho văn minh” nên là vấn đề được bàn soạn nghiêm túc và rộng rãi hiện nay, nhất là khi từng có hội thảo khoa học về tập quán mai táng của người Việt cũng như xu hướng biến đổi tập tục đó; hoặc phát ngôn nhỏ lẻ của một số nhà nghiên cứu về tục này. Rộng hơn câu chuyện an táng, đó là lẽ sống chết.
Công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong khu vực sân bay Biên Hòa. Ảnh: M.T.

Trở về đất mẹ sau 49 năm

TP - Tỉnh Đồng Nai đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị cho buổi lễ ngày 12/7 truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ vừa được tìm thấy trong hố chôn tập thể tại khu vực sân bay Biên Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Sau 49 năm yên nghỉ trong lòng đất, các anh trở về với đất mẹ…
Các cụ già trong làng cho biết, vạn chài nào có “Cá Thần Nam Hải” lụy vào thì nhất định trong năm đánh bắt đều thành công.

Phụ nữ làng chài đưa tiễn 'Cá thần Nam Hải'

TP - Lần đầu tiên trong lịch sử trên 200 năm của vạn chài, những người vợ ngư dân Lăng vạn Cù lao Mỹ Tân – Bình Chánh (Bình Sơn, Quảng Ngãi) đứng ra nhận trách nhiệm múa chèo trong lễ cúng và an táng “cá thần Nam Hải đại tướng quân” lụy bờ chiều 11/4.