Trường đua ngựa giúp Hà Nội thu về hơn 1000 tỷ đồng/năm?

Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa
TP - Chiều 11/12, trao đổi một số vấn đề tại phiên tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua quy hoạch trường đua ngựa tại Sóc Sơn. 

Theo ông Chung, diện tích trường đua ngựa khoảng 100ha, trong đó có cả khu vui chơi, giải trí, công viên, khách sạn, khu du lịch dịch vụ. “Dự án này do một nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư 420 triệu USD. Và theo phương án của họ, ban đầu sẽ tạo công ăn việc làm cho từ 600 - 1.000 lao động.

Bên cạnh đó có khoảng 2.000 - 2.500 lao động gián tiếp. Mỗi năm trường đua ngựa sẽ đóng góp cho ngân sách từ 1.000 - 1.500 tỷ đồng”, ông Chung nói.   

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Hà Nội yêu cầu Phó Chủ tịch thành phố chủ động giải quyết công việc theo phân công

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố phải sử dụng đúng quyền hạn được giao, không chuyển công việc thuộc thẩm quyền của mình lên UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố hoặc cho các cơ quan khác và không giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của cơ quan khác, trừ trường hợp theo chỉ đạo, ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố.