Trường đại học đầu tiên xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học
TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.

Theo PGS- TS Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TPHCM, đây là phương thức xét tuyển đặc cách nhà trường vừa bổ sung vào đề án tuyển sinh, dự kiến tuyển 200 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh không trúng tuyển các phương thức tuyển sinh khác của UEH và thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 để làm cơ sở xét tuyển. Phạm vi tuyển sinh: Đối với xét tuyển học tại cơ sở TPHCM, xét tuyển trên phạm vi cả nước. Đối với xét tuyển học tại Phân hiệu Vĩnh Long, xét tuyển thí sinh tại 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Riêng 4 ngành Kinh doanh nông nghiệp, Thương Mại điện tử, Ngôn ngữ Anh và Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển trên phạm vị cả nước.

Cụ thể, điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ các tiêu chí sau:

· Tiêu chí bắt buộc: kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12.

· Tiêu chí ưu tiên, không bắt buộc: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; Giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố; Là học sinh Trường THPT chuyên/năng khiếu.

Được biết, trong đợt bùng phát dịch bệnh thứ 4 này, TPHCM và các tỉnh phía Nam chịu nhiều ảnh hưởng nhất do số ca bệnh tăng mạnh. Để chống dịch, TPHCM, Hà Nội và nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn, hạn chế cho công tác tổ chức thi cử, tuyển sinh đại học năm 2021, cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của các em sinh viên đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 dù Bộ GD&ĐT cho phép đặc cách xét tốt nghiệp với các đối tượng trên nếu có nguyện vọng.

MỚI - NÓNG