Chàng trai Vĩnh Long ẵm trọn ba điểm 10 ước mơ làm giáo viên

0:00 / 0:00
0:00
Chàng trai Vĩnh Long ẵm trọn ba điểm 10 ước mơ làm giáo viên
TPO - Ngoài điểm 10 môn Lịch sử, em Đoàn Võ Thái Thuận – học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) còn sở hữu 2 điểm 10 môn Giáo dục công dân và Ngoại ngữ.

Ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã thông tin số liệu thống kê của kỳ thì tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, tỉnh có hơn 11.000 thí sính dự thi. Qua khảo sát điểm thi, có 374 điểm 10, trong đó có 344 điểm 10 môn GDCD, 23 điểm 10 môn Ngoại ngữ, 3 điểm 10 môn Sinh học, 2 điểm 10 môn Địa lý, Hóa và Lịch sử mỗi môn có 1 điểm 10.

Ở môn Lịch sử, thí sinh duy nhất đạt điểm 10 của tỉnh Vĩnh Long chính là em Đoàn Võ Thái Thuận - học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Vĩnh Long). Không chỉ điểm 10 môn Lịch sử, Thuận còn là chủ nhân của 2 điểm 10 các môn GDCD và Ngoại ngữ.

Ở các môn còn lại, điểm thi của Thuận cũng khá ấn tượng khi có môn Toán 9 điểm, Văn 7 điểm và địa lý 9,5 điểm. Tổng điểm 6 môn thi của thí sinh này là 55,5 điểm và cao nhất tỉnh Vĩnh Long.

Chàng trai Vĩnh Long ẵm trọn ba điểm 10 ước mơ làm giáo viên ảnh 1

Đoàn Võ Thái Thuận - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với PV, Thuận cho biết gia đình em sinh sống ở vùng đất cù lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Cha làm nghề lái tàu du lịch chuyên chở khách tham quan quanh vùng, còn mẹ hiện đang làm công nhân ở Đài Loan.

“Trước khi thi em cũng đặt nhiều kỳ vọng sẽ có điểm cao, nhưng đạt được 3 điểm 10 là vượt qua cả kỳ vọng ban đầu. Em vừa vui, vừa bất ngờ lắm”, Thuận chia sẻ.

Thuận cho biết thêm, ngoài học ở trường, chủ yếu em tự học ở nhà chứ không đi học thêm. Tất cả các môn học, kể cả môn Anh văn và Lịch sử, mỗi ngày em đều dành 1 giờ để trau đồi kiến thức. Nguyện vọng của Thuận là xét tuyển vào ngành sư phạm tiếng Anh, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM với quyết tâm trở thành một nhà giáo.

MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.
Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.