Thủ khoa khối B toàn quốc được thưởng nóng

0:00 / 0:00
0:00
Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thầy Phan Khắc Nghệ thưởng nóng 10 triệu đồng cho thủ khoa Khối B.
Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thầy Phan Khắc Nghệ thưởng nóng 10 triệu đồng cho thủ khoa Khối B.
TPO - Võ Thị Kim Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trở thành thủ khoa khối B toàn quốc với số điểm 30/30. Ngay trong sáng nay, Kim Anh đã được thưởng nóng. 

Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 cho thấy, Nghệ An có 761 bài thi đạt điểm 10 (năm ngoái 177 bài). Hà Tĩnh có 578 bài thi đạt điểm 10, cao gấp gần 4 lần năm ngoái.

Cụ thể, tại Hội đồng thi Nghệ An có có 761 điểm 10. Trong đó, Giáo dục công dân có 557 bài thi; tiếp theo là Ngoại ngữ với 120 bài thi đạt điểm 10, còn lại điểm 10 nằm rải ở các môn, trừ Ngữ văn. Môn Toán 6 thí sinh; Môn Vật lý có 2 thí sinh; Hóa học có 15 thí sinh; Sinh học có 27 thí sinh; Lịch sử có 22 thí sinh; Địa lý có 12 thí sinh.

Nghệ An năm nay cũng có thủ khoa khối C toàn quốc là em Đinh Thị Kim Ngân (lớp 12C3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) với 29,25 điểm.

Hà Tĩnh là địa phương gặt hái quả ngọt tại kỳ thi năm nay với số lượng điểm 10 tăng gần gấp 4 lần so với năm ngoái.

Cụ thể, năm nay ở tất cả các môn có 578 bài thi đạt số điểm tuyệt đối. Giáo dục công dân 429 em, Ngoại ngữ 79 em và Sinh học 31, môn Lịch sử có 13 em, Địa lý có 17 em đạt điểm 10.

Các môn Toán, Hóa học và Vật lý năm nay có ít điểm 10 hơn so với năm ngoái. Cụ thể: Toán 4 điểm 10 (năm trước 17 điểm 10); Hóa học 5 điểm 10 (năm trước 14 điểm 10); Vật lý không có điểm tuyệt đối, 9,75 là điểm cao nhất và có 2 em đạt được mức điểm này (năm trước 1 điểm 10).

Riêng môn Ngữ văn, mức điểm cao nhất thí sinh đạt được ở Hội đồng thi này là 9,75 và chỉ có duy nhất 1 thí sinh đạt được mức điểm này.

Hà Tĩnh cũng là địa phương có thủ khoa Khối B cũng là thủ khoa toàn quốc với số điểm 30/30, đó là em Võ Thị Kim Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ngay trong sáng nay, Kim Anh được thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thưởng nóng 10 triệu đồng vì thành tích học tập.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.